Kịch

Ông Trạng Hổ

Vở kịch dân gian Ông Trạng Hổ với màu sắc huyền bí, kỳ ảo kể về mối duyên tình cờ của anh Sửu và Bạch Hổ tu tiên ngàn năm tuổi, hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút thú vị.

Sửu - một chàng trai rất sợ vợ là Thị Miêu vì thường xuyên bị cô bắt nạt, coi thường. Nhân lúc triều đình mở khoa thi, anh cùng chị Dậu và anh Trư lên kinh ứng thí, quyết tâm làm Võ Trạng Nguyên để chứng tỏ bản thân với bà vợ hung dữ, ghen tuông.


 Nghệ sĩ Hương Giang hóa thân thành cô vợ đanh đá hay ghen 

Trên đường đi, ba người cứu được Bạch Hổ, là cọp trắng ngàn tuổi – tu tiên. Bạch Hổ nhận lời đi theo giúp Sửu. Với món võ mèo cào, nhưng được sự giúp đỡ của Bạch Hổ, Sửu giành được Võ Trạng Nguyên.


Bối cảnh được dàn dựng công phu tái hiện hình ảnh khu rừng của Bạch Hổ

Bỏ qua việc Sửu đã có vợ ở quê nhà, nhà vua quyết định gả công chúa cho Sửu nhưng không hề biết nàng đã trót phải lòng quan Ngọ. Trong lúc mọi chuyện rối ren, Thị Miêu âm thầm lên kinh đô tìm chồng. Hay tin anh Sửu sắp cưới công chúa thì quyết làm cho ra lẽ, đánh ghen với cả công chúa.

Thị Miêu đánh ghen bất chấp, kể cả đó là công chúa cũng không thể tha

Chuyện tình tay ba của Sửu, Thị Miêu và công chúa sẽ diễn biến ra sao? Bạch Hổ có thể một lần nữa giúp anh Sửu thoát khỏi kiếp nạn này?

Mời quý khán giả đón xem vở kịch: Ông Trạng Hổ, phát sóng vào lúc 14g15 thứ Tư (Ngày 2/2) trên kênh HTV7.

Vở kịch có sự tham gia của các diễn viên: Hương Giang, Thành Được, Quốc Cường, Tuấn Anh và một số diễn viên khác

Kim Quyên