Ông Donald Trump bị rút giấy phép kinh doanh vì tội khai khống tài sản

ĐỨC AN - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 15:21

(HTV) - Ngày 26/9, tòa án Mỹ đã rút giấy phép kinh doanh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vì tội khai khống tài sản. Gia đình ông Trump bị buộc tội thổi phòng giá trị bất động sản, và tài sản tài chính của tập đoàn bất động sản Trump Organization.

Thẩm phán bang New York Arthur Engoron, hôm 26/9, đã ra phán quyết thu hồi giấy phép kinh doanh của ông Donald Trump ở bang này sau khi phát hiện cựu Tổng thống Mỹ đã thổi phồng giá trị tài sản thêm hàng tỷ đô la Mỹ để phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Quyết định này, khả năng cao, sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập của ông Trump ở New York. Bên cạnh đó, một giám sát viên độc lập cũng sẽ tiếp tục quản lý các hoạt động của tập đoàn Trump Organization.

Tòa nhà Trump Tower tại thành phố New York. Nguồn ảnh: Reuters

Tòa nhà Trump Tower tại thành phố New York. Nguồn ảnh: Reuters

Trước đó vào ngày 30/8, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cũng đã công bố tài liệu cáo buộc Tổng thống Trump, và hai con trai là Eric và Donald Jr. đã gian lận kinh doanh khi gửi số liệu "cao quá mức" cho các ngân hàng và hãng bảo hiểm. Bên cạnh đó, gia đình ông Trump còn lừa dối cơ quan thu thuế, ngân hàng, và hãng bảo hiểm trong nhiều năm khi thường xuyên kê khai sai giá trị tài sản của tập đoàn để làm giàu bản thân.

Dinh thự Mar-a-Lago, bang Floria từng thuộc sở hữu của gia đình ông Trump. Nguồn ảnh: Reuters

Ông Trump được cho là đã khai khống tài sản hàng năm thêm 17-35%, tương đương khoảng 2,2 tỷ đô la Mỹ, từ năm 2011 đến 2021. Tài liệu của James cho thấy, kế hoạch khai khống tài sản của cựu Tổng thống đã giúp ông thu lợi bất chính hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Ông Donald Trump vận động tranh cử 2024. Nguồn ảnh: Reuters

Ông Trump hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua giành đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024. Cựu tổng thống chỉ trích vụ kiện của bà James và các vụ kiện khác chống lại ông là một phần của "cuộc săn phù thủy" mang động cơ chính trị.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PC07) - Công an TP.HCM đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà Bitexco Financial Tower, Phường Bến Nghé, Quận 1.
(HTV) - Tại lễ trao giải MAMA 2023, các nhóm nhạc và nghệ sĩ NewJeans, Seventeen, Jisoo, Jungkook đã giành chiến thắng ở nhiều hạng mục. Đây là lần đầu tiên MAMA diễn ra ở Nhật Bản.
(HTV) - Triển lãm Robot Quốc tế iREX lần thứ 25 vừa khai mạc ở Tokyo, Nhật Bản, giới thiệu các sản phẩm robot mới nhất. Một trong những mục tiêu của sự kiện này là đưa ra các giải pháp góp phần giải quyết “nhiều khó khăn trong năm 2024" của Nhật Bản.
(HTV) - Chương trình OCOP hay còn gọi là Mỗi xã một sản phẩm được Chính phủ phê duyệt triển khai thực hiện thông qua Quyết định 919/QĐ-Ttg năm 2018.
(HTV) - Ngày 30/11, Israel và Hamas thông báo sẽ kéo dài lệnh ngừng bắn thêm một ngày sau khi thời hạn lệnh ngừng bắn cũ chỉ còn vài giờ là kết thúc. Đây là lần thứ hai nhóm Hamas và Israel đồng ý kéo dài lệnh ngừng bắn tại Gaza.
(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức "Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023" từ ngày 28/11 đến ngày 01/12/2023.
(HTV) - Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025.