Ông Donald Trump bị rút giấy phép kinh doanh vì tội khai khống tài sản

ĐỨC AN - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 15:21

(HTV) - Ngày 26/9, tòa án Mỹ đã rút giấy phép kinh doanh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vì tội khai khống tài sản. Gia đình ông Trump bị buộc tội thổi phòng giá trị bất động sản, và tài sản tài chính của tập đoàn bất động sản Trump Organization.

Thẩm phán bang New York Arthur Engoron, hôm 26/9, đã ra phán quyết thu hồi giấy phép kinh doanh của ông Donald Trump ở bang này sau khi phát hiện cựu Tổng thống Mỹ đã thổi phồng giá trị tài sản thêm hàng tỷ đô la Mỹ để phục vụ nhu cầu kinh doanh.

Quyết định này, khả năng cao, sẽ ảnh hưởng lớn đến thu nhập của ông Trump ở New York. Bên cạnh đó, một giám sát viên độc lập cũng sẽ tiếp tục quản lý các hoạt động của tập đoàn Trump Organization.

Tòa nhà Trump Tower tại thành phố New York. Nguồn ảnh: Reuters

Tòa nhà Trump Tower tại thành phố New York. Nguồn ảnh: Reuters

Trước đó vào ngày 30/8, Tổng chưởng lý bang New York Letitia James cũng đã công bố tài liệu cáo buộc Tổng thống Trump, và hai con trai là Eric và Donald Jr. đã gian lận kinh doanh khi gửi số liệu "cao quá mức" cho các ngân hàng và hãng bảo hiểm. Bên cạnh đó, gia đình ông Trump còn lừa dối cơ quan thu thuế, ngân hàng, và hãng bảo hiểm trong nhiều năm khi thường xuyên kê khai sai giá trị tài sản của tập đoàn để làm giàu bản thân.

Dinh thự Mar-a-Lago, bang Floria từng thuộc sở hữu của gia đình ông Trump. Nguồn ảnh: Reuters

Ông Trump được cho là đã khai khống tài sản hàng năm thêm 17-35%, tương đương khoảng 2,2 tỷ đô la Mỹ, từ năm 2011 đến 2021. Tài liệu của James cho thấy, kế hoạch khai khống tài sản của cựu Tổng thống đã giúp ông thu lợi bất chính hàng trăm triệu đô la Mỹ.

Ông Donald Trump vận động tranh cử 2024. Nguồn ảnh: Reuters

Ông Trump hiện đang dẫn đầu trong cuộc đua giành đề cử ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2024. Cựu tổng thống chỉ trích vụ kiện của bà James và các vụ kiện khác chống lại ông là một phần của "cuộc săn phù thủy" mang động cơ chính trị.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - “Cùng nhau vì ngày mai – Trao quyền cho mọi người”, Samsung mong muốn góp phần nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ, đồng thời thôi thúc sự sáng tạo trong thế hệ trẻ, để tìm ra giải pháp cho các thách thức xã hội hiện nay.
(HTV) - Chiều 21/5, đã diễn ra lễ đón hai học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế năm 2024 (ISEF) tại Mỹ đã được UBND TP.HCM tặng bằng khen và trao thưởng 50 triệu đồng.
(HTV) - Ngày 21/5, Truyền thông Triều Tiên đưa tin một phái đoàn Nga đã tới thủ đô Bình Nhưỡng đánh dấu hoạt động ngoại giao mới nhất giữa hai nước.
(HTV) - Ngày 07/5 vừa qua, sau khi ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga, toàn bộ nội các nước này đã từ chức theo quy định để thành lập chính phủ mới. Chỉ trong vòng chưa đến 10 ngày, Tổng thống Putin đã bổ nhiệm xong nội các mới.
(HTV) - Công tác tạo thuận lợi, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa cho doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu ngân sách nhà nước luôn được Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư chú trọng thực hiện nhiều năm qua.
(HTV) - Hội Tin học TP.HCM phối hợp cùng Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild, ALTA Media họp báo công bố Diễn đàn Công nghệ Quốc tế iTECH EXPO TP.HCM 2024.
(HTV) - Với phương châm "Đổi mới, Nâng cao chất lượng dạy học", Trường Quân sự Quân khu 7 không ngừng phát triển, đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng Nhà trường thông minh.