ONE Championship

ONE Championship và kế hoạch quảng bá các ngôi sao người Mỹ gốc Á tại thị trường Mỹ

Hiện tại, ONE Championship đã làm rất tốt việc đưa võ thuật tới gần hơn với công chúng. Khi vị thế của một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp thể thao giải trí tại châu Á đã trở nên vững chắc, mục tiêu tiếp tục sẽ là mở rộng tầm ảnh hưởng ra toàn cầu

ONE hiện tại đã trở thành mái nhà của hơn 550 vận động viên với 140 trong số đó là các nhà vô địch tới từ nhiều thể thức – con số nhiều nhất trong mọi tổ chức võ thuật trên hành tinh. 

Dàn sao khổng lồ cho phép ONE Championship tổ chức hơn 30 sự kiện lớn mỗi năm tại các thành phố lớn quanh châu Á như Singapore, Manila, Kuala Lumpur, Bắc Kinh và Tokyo. 

Bên cạnh sở hữu những tài năng, một nhân tố quan trọng nữa làm nên thành công của ONE Championship chính là niềm tin của tổ chức vào việc tôn vinh những kho báu văn hóa quý giá nhất của châu Á cùng những giá trị cốt lõi của võ thuật như sự chính trực, lòng khiêm tốn, danh dự, lòng quả cảm, tính kỷ luật, sự tôn trọng cũng như lòng cảm thông. 

Cuối năm 2018, ONE Championship ký bản hợp đồng bom tấn cùng kênh thể thao Turner Sports với mục tiêu đem các sự kiện của mình tới với khán giả tại khu vực Bắc Mỹ. Kể từ khi hợp tác cùng Turner Sports, các sự kiện của ONE chứng kiến sự tăng vọt trong số lượt xem và tương tác tại Hoa Kỳ. 

Sớm trở thành giải đấu võ thuật thu hút lượng người xem nhiều nhất thế giới, ONE Championship tự hào sở hữu khả năng phát sóng tới hơn 2,6 tỷ khán giả trên toàn cầu tại hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ - một con số vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Phát sóng trực tiếp các sự kiện là một chuyện, nhưng để mang thương hiệu của giải đấu tới một thị trường hoàn toàn mới không phải là điều dễ dàng. Đó cũng chính là mục tiêu mà ONE Championship hướng tới tại thị trường Hoa Kỳ. 

Vừa qua, ONE đánh dấu cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên mang thương hiệu của mình tới miền đất cội nguồn của võ thuật, Nhật Bản.Sự kiện ONE: A New Era diễn ra tại Tokyo vào tháng 3 vừa qua đã chứng minh vì sao ONE Championship là giải đấu thu hút đông đảo người xem nhất hành tinh khi hội tụ một số lượng chưa từng thấy các ngôi sao. Tiếp nối thành công của sự kiện đầu tiên tổ chức tại xứ sở hoa anh đào, ONE sẽ lần thứ hai dừng chân tại thủ đô Tokyo Nhật Bản vào tháng 10 năm nay trong sự kiện lần thứ 100 của giải đấu – ONE: Century. 

ONE cũng sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện thi đấu tại Nhật Bản trong những năm sắp tới. 

Bên cạnh đó, ONE Championship đang tiếp tục hướng đến khai phá những thị trường mới giàu tiềm năng trong năm 2019, cụ thể là Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam vào tháng 9, và thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào tháng 12. 

ONE vẫn đang hoạt động chủ yếu tại châu Á, nhưng năm 2019 đánh dấu lần đầu tiên tổ chức mở văn phòng trụ sở tại Bắc Mỹ ở hai thành phố New York và Los Angeles, qua đó tiến thêm một bước trong việc mang giải đấu tới gần hơn với người hâm mộ tại Hoa Kỳ. 

Với mục tiêu trong năm 2020 là tổ chức sự kiện đầu tiên tại lục địa Hoa Kỳ, ONE đang ráo riết trong việc quảng bá các võ sĩ của mình tại Mỹ, đặc biệt là các võ sĩ người Mỹ gốc Á với đông đảo lượng fan hâm mộ tại châu Á. 

Hiện tại ONE đang sở hữu nhiều vận động viên tài năng người Mỹ gốc Á, trong đó có thể kể đến hai võ sĩ người Mỹ gốc Việt là “Killer Bee” Bi Nguyễn và Thanh Lê – hai tay đấm trẻ triển vọng đang dần tìm được chỗ đứng tại giải đấu. 

Cơ hội được thượng đài trong một sự kiện của ONE tại Hoa Kỳ là giấc mơ của cả hai võ sĩ. 

“Được gia nhập ONE Championship quả thực là một niềm vinh hạnh. Tôi tự hào khi được đại diện cho cả Việt Nam và Hoa Kỳ tại giải đấu võ thuật lớn nhất hành tinh. Tôi đã và đang sát cánh cùng cộng đồng người Mỹ gốc Á tại Hoa Kỳ để chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng họ có thể cảm nhận được cội nguồn của mình”, Bi Nguyễn chia sẻ. 

“Kể từ khi đến với ONE tôi đã kết nối nhiều hơn với cộng đồng người Việt ở Việt Nam. Giờ đây khi ONE Championship đến với Hoa Kỳ, cảm giác như mọi thứ đang trở lại như lúc xưa vậy. Các fan hâm mộ tại Mỹ đã sẵn sàng cho ONE và tôi cũng đã sẵn sàng để cống hiến.” “Tôi đã sẵn sàng để đại diện cho Việt Nam trên đấu trường quốc tế”, 
Thành Lê cho biết. 

“Tôi đang luyện tập hết sức mình để trở thành võ sĩ xuất sắc nhất có thể. Tôi muốn mang vinh quang tới cho cả Việt Nam và Hoa Kỳ. Giờ đây khi ONE Championship tiến vào thị trường Hoa Kỳ, tôi vinh dự khi được là một trong những võ sĩ người Mỹ gốc Á thuộc top đầu tại tổ chức”. 

Chỉ trong hơn tám năm, ONE Championship từ chỗ một giải đấu mới nổi chỉ tổ chức được bốn sự kiện một năm đã trở thành giải đấu võ thuật tầm cỡ nhất hành tinh. Trong sự phát triển không ngừng của tổ chức, những tài năng trẻ như Bi Nguyễn và Thanh Lê chính là nhân tố quyết định đến những thành công tiếp theo của ONE Championship.

Đức Anh