ONE Championship

ONE Championship trở lại với những cặp đấu khủng ở sự kiện diễn ra cuối tháng 7

Sau gần 4 tháng tạm nghỉ vì dịch bệnh Covid-19, giải đấu hàng đầu châu Á đang chuẩn bị cho sự trở lại hoành tráng nhất có thể.Chỉ hai ngày sau khi chủ tịch ONE Championship Chatri Sityodtong tuyên bố rằng giải đấu sẽ tiếp tục hoạt động trong năm 2020 với sự kiện mang tên ONE: No Surrender tại thủ đô Bangkok, Thái Lan vào ngày 31 tháng 7, vị chủ tịch cũng đã hé lộ 3 trận đấu tâm điểm của sự kiện trên trang Facebook cá nhân.

Ở trận đấu tâm điểm đầu tiên, nhà vô địch ONE Flyweight Muay Thái Rodtang Jitmuangnon sẽ bảo vệ đai trước kì phùng địch thủ đồng hương Thái Lan Petchdam Petchyindee Academy. 

Đây sẽ là lần thứ 3 Rodtang và Petchdam so tài với nhau. Trước khi trở thành võ sĩ tại ONE Championship, hai nhà vô địch đã từng 2 lần chạm trán tại sân vận động Rajadamnern nức tiếng. Petchdam – người đang đứng hạng 5 trên bảng xếp hạng của ONE – đã chiến thắng Rodtang trong trận đấu đầu tiên vào tháng 5 năm 2017. Không lâu sau, vào tháng 2 năm 2018, Rodtang “gỡ hận” thành công, biến cuộc canh tranh giữa hai người trở lại thế hòa.

Sau 2 cuộc chạm trán khó quên, Petchdam và Rodtang đều bắt đầu sự nghiệp tại ONE thông qua giải đấu ONE Super Series, nơi cả hai võ sĩ đều đã từng giữ đai vô địch.

Khi thi đấu tại ONE Championship, Petchdam đã chọn thể thức thi đấu Kickboxing và trở thành nhà vô địch ONE Flyweight Kickboxing đầu tiên vào tháng 5 năm 2019. Dù Petchdam đã không thể giữ đai vô địch lâu, anh vẫn khẳng định bản thân là một trong những võ sĩ nguy hiểm nhất giải đấu. Trong khi đó, Rodtang giành chiến thắng trước Jonathan Haggerty và trở thành nhà vô địch ONE Flyweight Muay Thái vào tháng 8 năm 2019.

Ở sự kiện ONE: No Surrender, Petchdam và Rodtang sẽ đọ găng lần thứ ba để xác định ai xứng đáng với danh hiệu nhà vô địch Muay Thái hạng cân Flyweight.Petchdam sẽ không là đại diện duy nhất của lò võ Petchyindee Academy tại sự kiện. Đồng đội của anh – Petchmorakot – cũng sẽ góp mặt tại sự kiện này.

Vào tháng 2 đầu năm nay, Petchmorakot Petchyindee Academy đã chiến thắng Pongsiri PK.Saenchaimuaythaigym và trở thành chủ nhân của đai vô địch ONE Featherweight Muay Thai. Tuy nhiên, để có thể giữ đai, Petchmorakot sẽ phải đụng độ với “Máy tính Boxing” Yodsanklai IWE Fairtex ở trận đấu tâm điểm thứ hai của sự kiện ONE: No Surrender.

Yodsanklai – hiện đang giữ vị trí thứ năm của hạng cân – là một huyền thoại với nhiều năm kinh nghiệm thi đấu. Anh đã nhiều lần vô địch thế giới và đã hạ gục các tên tuổi lớn trên võ đài như John Wayne  Parr,  Andy Souwer, Enriko Kehl và nhà vô địch 2 đai tại ONE Championship Sam-A Gaiyanghadao.

Đây sẽ là khoảnh khắc lớn trong sự nghiệp của hai võ sĩ. Với Petchmorakot, đây sẽ là cơ hội để anh khẳng định tên tuổi bằng cách đánh bại một huyền thoại. Đối với Yodsanklai, đây sẽ có cơ hội giành được đai vô địch tại ONE, phần thưởng danh giá nhất của môn thể thao.Ngoài ra, sự kiện ONE: No Surrender sẽ có một trận đấu đỉnh cao giữa hai trong số những võ sĩ Kickboxing hạng cân Featherweight hàng đầu thế giới. Sittichai Sitsongpeenong sẽ đối đầu với kì phùng địch thủ Superbon Banchamek, “đệ ruột” của Buakaw. Trận đấu sẽ kéo dài 3 hiệp. 

Đây là trận đấu đầu tiên của cả hai ngôi sao tại ONE Championship, nhưng không phải là lần chạm trán đầu tiên giữa họ. 

Trước đó, vào tháng giêng năm 2016, Sittichai đã hạ gục Superbon bằng một cú móc phải ở hiệp 2. 8 tháng sau khi cuộc chạm trán đầu tiên diễn ra, Superbon và Sittichai đã đối đầu lần thứ hai. Ở cuộc so tài này, Superbon đã có thể gỡ lại bằng chiến thắng tuyệt đối trên bảng điểm.

Đã gần 4 năm trôi qua kể từ khi 2 võ sĩ người Thái đối đầu trên võ đài. Giờ đây, người hâm mộ võ thuật sẽ được chứng kiến trận đấu thứ ba diễn ra, đây cũng là trận đấu quyết định thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng chính thức ONE Championship.

Thanh Anh
Xem thêm