Ôn Bích Hằng: Chẳng sợ bất cứ điều gì, ngoài sự thật và lẽ phải

Vẫn là một Ôn Bích Hằng luôn hết lòng vì công việc, trước những chuyện thị phi không đôi co, hay phân bua, mà luôn chứng minh bằng chính năng lực của mình.


Nữ diễn viên Ôn Bích Hằng

Phim ảnh và hơn thế nữa

Nữ diễn viên chia sẻ, chị đến với phim ảnh bằng một vai diễn nhỏ trong bộ phim mang tên Ảo ảnh của đạo diễn Danh Dũng. Bắt đầu từ đó, cơ hội xuất hiện trong những bộ phim tiếp theo của chị cứ nhiều dần lên như: Một khúc cầm chơi, Chàng trai cầu ông Me… và tạo dấu ấn bởi nhân vật  Năm Hồng - vợ Tư Ếch, trong bộ phim Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa phần 1 (Đạo diễn - NSƯT Hồ Ngọc Xum), đã lên sóng HTV năm 2009. 

Nhớ lại quãng thời gian làm nghề đã qua, nữ diễn viên cho biết công việc diễn xuất là như thế, có khi mỏi mắt chẳng có bộ phim nào được trình chiếu, nhưng có khi lại dồn dập tới 3, 4 tác phẩm cùng lên sóng. Bản thân Ôn Bích Hằng cũng vậy, có khoảng thời gian những bộ phim chị tham gia trình chiếu cùng một lúc như: Biệt thự Pensée của đạo diễn Châu Thổ & Minh Trương, Sợi dây tình ái của đạo diễn Lê Dũng & Lê Đức Thường, Bụi trần phiêu diêu của đạo diễn Hạnh Thúy. Nếu bà Sửu trong Biệt thự Pensée là một phụ nữ hiền lành, nhân hậu, thì bà Kim trong Sợi dây tình ái lại là tuýp nhân vật đối lập hoàn toàn. Bà Kim là người phụ nữ giàu sang nhưng tham lam, sân si và sống trong thù hận. Còn với Bụi trần phiêu diêu, vai diễn mà chị đảm nhận là một nhân vật mê trai đẹp, có xu hướng hài hước.

Ôn Bích Hằng trong phim "Huyền thoại tím"

Thuở mới bước vào nghề, chị bảo bản thân còn thiếu tự tin. Nhưng với lòng nhiệt huyết và đam mê nghệ thuật, chị đã dần trưởng thành hơn qua từng vai diễn. Cho dù đó chỉ là những vai quần chúng, chị vẫn nghiêm túc học hỏi đàn anh, đàn chị đi trước và đầu tư chiều sâu cho nhân vật của mình. 

Ôn Bích Hằng bộc bạch: “Vì quá đam mê phim ảnh, nên dù là một vai quần chúng tôi cũng nhận lời. Qua mỗi vai diễn như vậy, tôi quan sát khả năng diễn xuất của các diễn viên trong đoàn làm phim, để tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình. Cứ thế, qua từng bộ phim mà tôi tham gia, các phân đoạn được nâng lên và tôi dần tự tin hơn để hóa thân vào những vai diễn mà mình đảm nhận. Và sau vai Năm Hồng trong Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, tôi đã có đủ tự tin để đến gần với khán giả hơn”.

Vẫn là một Ôn Bích Hằng như thế 

Khi được hỏi, trong những bộ phim đã tham gia, những vai diễn nào đến với chị bằng chính khả năng của mình, nữ diễn viên đã không ngần ngại cho rằng, công việc nào cũng cần những mối quan hệ. Quan trọng là quan hệ trên phương diện nào. Với chị, mỗi vai diễn, mỗi nhận vật khi có cơ hội đảm nhận đều cố gắng làm việc bằng chính khả năng của mình. Chứ chỉ thông qua quan hệ, rồi lên phim, vai diễn không thuyết phục được khán giả, có khác nào xem thường công việc mình đang làm.   

“Tôi chưa bao giờ để bản thân bị lung lay bởi những lời đồn đoán. Với tôi, mình nghĩ về mình quan trọng hơn người khác nghĩ về mình. Ở đời là vậy, thích thì tâng bốc, xu nịnh, không thích thì đồn đoán, phá bĩnh. Chuyện bình thường như thế, làm sao phải suy nghĩ cho muộn phiền và mệt mỏi” - Nữ diễn viên nói. 

Còn chia sẻ về công việc thiện nguyện mà chị vẫn thường tham gia, như chuyện vận động người thân, bạn bè mua và bán khoai lang giúp bà con nông dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa của tỉnh Gia Lai gần đây. Nữ diễn viên nói chỉ ở góc độ cá nhân, việc tham gia các chương trình thiện nguyện đơn giản là để chị được đi, được cảm nhận với những người kém may mắn hơn mình. Từ đó, giúp bản thân ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội. Hơn nữa, Ôn Bích Hằng làm từ thiện vì mong được cùng với người thân, bạn bè đến và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, côi cút, nghèo đói. Mục đích làm từ thiện của chị chỉ đơn giản như vậy.

 Ôn Bích Hằng cùng các nghệ sĩ (từ phải qua) Ngọc Tưởng, Nguyễn Trường Thịnh và Nguyễn Phạm Bích Trâm trong một chuyến đi từ thiện

Trở lại với phim ảnh, Ôn Bích Hằng cho hay những bộ phim chị tham gia gần đây như: Hồ sơ trinh sát, Tình yêu muôn thuở (đã lên sóng HTV) đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Sắp tới, chị sẽ góp mặt trong dự án phim có tên gọi 18 mảnh đời nghiệt ngã. Cùng với đó, là xuất hiện với vai trò giám khảo cho một cuộc thi sắc đẹp tại Pháp vào cuối tháng 9/2018. Song song việc làm đại sứ thương hiệu cho một vài hãng mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc thảo dược, chị cũng đang tham gia chương trình xây cầu tình thương ở các tỉnh miền Tây như: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang…

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn
Xem thêm