Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho thế hệ Thanh thiếu nhi qua "Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM lần V - năm 2024"

PHƯƠNG THANH - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/5/2024, 10:36

(HTV) - Nối tiếp thành công của Hội sách Thiếu nhi các năm trước, Hội Sách Thiếu nhi TP.HCM lần V – Năm 2024 diễn ra từ ngày 31/5 - 09/6 tại Đường Sách TP.HCM và một phần vỉa hè đường Hai Bà Trưng.

Năm nay, Hội sách trở lại với chủ đề “Vui hè cùng sách hay” thu hút sự tham gia của 24 đơn vị là các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách; trưng bày, triển lãm những quyển sách hay dành cho thiếu nhi, giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh, thể hiện bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Cùng với đó, hơn 20.000 tựa sách đa dạng thể loại, phong phú về nội dung dành cho thiếu nhi bao gồm sách giấy, sách điện tử, sách nói, cũng được mang đến phục vụ nhu cầu của bạn đọc.

Trong 10 ngày diễn ra, Hội Sách Thiếu nhi mang đến gần 60 chương trình hoạt động, tăng 50% so với cùng kì. Lần đầu tiên Robot A.l. sẽ được đưa vào không gian ngày hội để phục vụ bạn đọc. 

Điểm nhấn của Hội Sách Thiếu nhi năm nay là công bố Hội đồng chuyên môn và Quy chế Giải thưởng Sách Thiếu nhi TP.HCM, qua đó khuyến khích, tôn vinh những người sáng tác, người hoạt động trong lĩnh vực xuất bản sách và tìm ra những nhân tố mới viết sách, giúp các tác phẩm đi vào cuộc sống, đến gần hơn với các em học sinh, thiếu nhi.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

(HTV) - Hội sách Thiếu nhi hè năm nay tiếp tục được đầu tư tổ chức với nhiều nét mới, hoạt động sôi nổi để phục vụ cho các em thiếu nhi bên cạnh các hoạt động chăm lo trẻ em của TP.HCM trong chuỗi các hoạt động hè năm 2024.
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 22/6, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì lễ công bố quyết định cán bộ do Thành ủy TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Sáng nay, Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi năm 2024 đã chính thức khởi động.
(HTV) - TP.HCM tăng cường xử lý tình trạng xả rác bừa bãi.
(HTV) - Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa vinh dự được Tạp chí Fortune Mỹ vinh danh trong danh sách FORTUNE SEA 500 - Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Ngày 26/6, Sotheby's sẽ đấu giá bản vẽ trang bìa đầu tiên của bộ truyện Harry Potter, dự kiến được khoảng nửa triệu euro.
(HTV) - TP.HCM đang nhân rộng mô hình thiết thực mang tên "Điểm dừng chân", nhằm hỗ trợ cho các tài xế xe công nghệ và xe ôm truyền thống.
(HTV) - Ngày 21/6, đông đảo du khách và người dân tại Stockholm đã tham gia vào Lễ hội Giữa Hè - một sự kiện quan trọng trong văn hóa Thụy Điển nhân ngày Hạ Chí, ngày dài nhất trong năm.