Nước Mỹ đối mặt với nắng nóng gay gắt, lên đến 38 độ C

NHƯ ANH - YẾN THANH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/7/2023, 09:00

Hàng chục triệu người dân Mỹ đang đối mặt với một đợt nắng nóng gay gắt đi kèm độ ẩm cao, khi một đợt sóng nhiệt tràn qua vùng Trung Tây và Bờ Đông nước này và dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tuần.

Theo dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ, các cảnh báo và khuyến cáo về nhiệt độ cao đang ảnh hưởng hơn 175 triệu người. Nhiệt độ giữa trưa ở nhiều nơi đã tăng lên tới 38 độ C.

Nhiệt độ ở New York tăng lên 38 độ C, ngày 28/07/2023. Nguồn ảnh: Reuters.

Một số thành phố lớn như Chicago, New York và Philadelphia đã mở các trung tâm làm mát trong các thư viện công cộng và trung tâm cộng đồng để người dân tránh nóng.

Ở thành phố Philadelphia, nơi nhiệt độ có thể lên tới 42 độ C, các quan chức đã kéo dài giờ hoạt động của các hồ bơi công cộng và vòi phun nước ngoài trời.

Trong khi đó, thành phố New York ghi nhận mức nhiệt lên tới 39 độ C. Các quan chức địa phương đã đưa ra thông báo, nhắc nhở những người nuôi thú cưng cho chúng uống đủ nước.

Người dân New York hạ nhiệt cho thú cưng, ngày 28/07/2023. Nguồn ảnh: Reuters.

Các nhà khai thác lưới điện trên toàn quốc đã tuyên bố cảnh báo thời tiết nóng trong tuần này và yêu cầu các công ty năng lượng ngừng các hoạt động bảo trì không cần thiết.

Theo các chuyên gia, tần suất và cường độ ngày càng tăng của thời tiết khắc nghiệt là do biến đổi khí hậu, với các đợt nắng nóng ở nhiều nơi trên thế giới dự kiến sẽ kéo dài đến tháng 8.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: