Gõ cửa thăm nhà - Tập 210

NTK Đỗ Long: Viết tiếp ước mơ của mẹ

Mẹ của Đỗ Long từng ước mơ trở thành thợ may, nhưng cuối cùng, cậu con trai của bà đã làm được nhiều hơn như thế. Tên tuổi anh luôn xuất hiện cùng những gương mặt nổi tiếng, cả trong nước lẫn quốc tế.

MC chương trình tại cửa hàng của nhà thiết kế Đỗ Long

Đỗ Long là cái tên được nhắc đến nhiều trong lĩnh vực thời trang trong thời gian qua. Những thiết kế của anh đã được rất nhiều ngôi sao, người đẹp lựa chọn bởi sự phá cách tinh tế, những đường "cut-out" độc đáo. Anh đã từng theo học ngành xây dựng, theo nghề được 3 năm trước khi chuyển sang làm nhân viên sale cho một tạp chí, con đường đưa anh đến với nghề thiết kế thời trang.

Phan Như Thảo là một người em thân thiết của Đỗ Long

Đỗ Long chưa từng học qua bất kỳ trường lớp chuyên môn nào về thiết kế thời trang. Tuy nhiên với kinh nghiệm làm stylish (tư vấn trang phục) cho người nổi tiếng, anh đã dần tích góp được những kinh nghiệm cho riêng mình. Cùng với óc sáng tạo, Đỗ Long đã dần tạo dấu ấn cho mình trong làng thiết kế thời trang Việt Nam.

Đỗ Long lắng nghe những tâm sự của mẹ từ xa

Ít ai biết ước mơ của mẹ Đỗ Long là trở thành thợ may, mở tiệm lớn. Nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn đã không cho phép bà thực hiện được ước mơ đó. Giờ đây, con trai bà tiếp tục viết tiếp ước mơ của mẹ. Tâm sự cùng con trai, người mẹ ấy trải lòng: "Mẹ không ngờ ước mơ của mẹ bây giờ chính con trai của mẹ thực hiện, còn tốt hơn và đi xa hơn. Mẹ rất mừng".

Những lời tâm sự đầy xúc động đã chạm đến trái tim của con trai Đỗ Long, cũng như nhiều người, gợi nhớ đến câu hát: "Mẹ cũng quên dần quên, ước mơ của mẹ là gì, mẹ vẫn đang bận lo làm sao có được bữa cơm no..." (Ước mơ của mẹ - Hứa Kim Tuyền).

Gõ cửa thăm nhà - 19g30 thứ Năm trên HTV7.

Đan Quỳnh