Chung sức chung lòng

NSƯT Vũ Thành Vinh: Ai cũng khóc với chuyện nhà Huỳnh Thơ

Gia Đình Lia Thia - Hồn Sen Việt với hai màu sắc đối lập với tình yêu gia đình và tình yêu công việc; NSƯT Vũ Thành Vinh khẳng định ai cũng khóc với chuyện nhà Huỳnh Thơ; Trần Kim Hải xúc động không ngừng với chuyện đời Gia Đình Lia Thia...


Hai đội thi của "Chung sức chung lòng" tập 6

Tập 6 "Chung sức chung lòng" vừa phát sóng cuối tuần qua trên kênh HTV9 là màn ra mắt của hai nhóm cuối cùng thuộc top 12 mùa thi: Gia Đình Lia Thia (Thanh Đào - Quốc Trí - Huỳnh Thơ - Hữu Chí) và Hồn Sen Việt (Trần Gia Lệ - Phát Phạm - Như Huỳnh - Thuỳ Linh - Dương Tiến Thành - Nguyễn Trọng Nghĩa). Trong chủ đề "Chung sức", họ đã đem lên sân khấu những tiết mục có sắc màu đối lập với tình yêu gia đình và tình yêu công việc.

Đồng hành với hai đội thi tuần này là Bàn giám khảo gồm NSND Kim Xuân, danh ca Ngọc Sơn và đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh. Bên cạnh đó, đêm thi còn có sự góp mặt của Ban bình chọn gồm: ca sĩ Huy Luân, MC Nhật Trường, diễn viên Huỳnh Thanh Trực, diễn viên-ca sĩ Trần Kim Hải, ca sĩ MiHa và người dẫn chương trình Phùng Thế Phi.


Hồn Sen Việt và câu chuyện nhiều trăn trở về đam mê

Hồn Sen Việt - nhóm thi gồm các thành viên là những diễn viên múa - chào sân với một tiểu phẩm đầy trăn trở về những người mê múa nhưng không có cơ hội được theo học trường lớp bài bản.

Đó là các bạn trẻ mang trên vai gánh nặng cơm áo gạo tiền nhưng vẫn chắt chiu thời gian để tìm đường theo đuổi đam mê. Đó là câu chuyện của những người đã có tuổi mon men đến với múa vì "thời trẻ vì lo toan cuộc sống nên không có đủ dũng khí theo đuổi đam mê". 


Giám khảo Vũ Thành Vinh bất ngờ trước câu chuyện kịch tính của Hồn Sen Việt

Những tâm sự trĩu nặng ấy càng thêm sức nặng khi Hồn Sen Việt thể hiện "Góc tối", "Ước mơ tôi"... Tiết mục đã đem lại sự đồng cảm cho các nghệ sĩ trẻ trong Ban bình chọn, đồng thời nhận được nhiều lời khen và sự khích lệ của Ban giám khảo.

NSƯT Vũ Thành Vinh cho biết: "Tôi rất bất ngờ với tiết mục này. Vì các bạn là nhóm múa, tôi hình dung tiết mục sẽ chủ yếu sử dụng ngôn ngữ cơ thể và một chút thoại, nhưng các bạn đã lồng múa vào một câu chuyện có kịch tính, khiến người xem phải mong chờ kết cục của câu chuyện". 


Gia Đình Lia Thia gây ấn tượng với giọng hát đầy cảm xúc...

Trong khi đó, Gia Đình Lia Thia đã đem lại cho người xem rất nhiều cảm xúc qua câu chuyện về ước nguyện gia đình đoàn viên.

Cùng với giai điệu quen thuộc và đầy ngọt ngào của các ca khúc: "20 năm tình đẹp mùa chôm chôm", "Em đi trên cỏ non", "Hình bóng quê nhà"... không khí gia đình của đội thi đã hiện lên đầy duyên dáng, thân thương và hài hước. Những tình cảm ấy hiện lên gần như xuyên suốt tiểu phẩm, để rồi cuối cùng vỡ òa trong phần độc thoại của Huỳnh Thơ. 

...và câu chuyện lấy nước mắt người xem

Dựa trên câu chuyện thực tế của gia đình, vì thiếu mảnh ghép là người mẹ trong suốt hai năm trời, Gia Đình Lia Thia không có sự toàn vẹn. Không chỉ lấy đi nước mắt của người xem, Gia Đình Lia Thia còn tha thiết nhắn gửi đến người mẹ ở phương xa hãy quay về!

NSND Kim Xuân đã phải thốt lên rằng: "Ai ca cũng hay, tiếng hát như rót vào tim. Những đoạn gieo, những đoạn thắt nút, đoạn độc thoại của Huỳnh Thơ... tất cả đều chạm đến trái tim tôi. Hy vọng niềm tin sẽ đến với gia đình và má ở đâu đó khi xem được tiết mục này sẽ quay về". 

Sau màn so tài đầy cảm xúc, Gia Đình Lia Thia đã giành được giải thưởng nóng của chương trình khi nhận được điểm số cao hơn. "Chung sức chung lòng" tập tiếp theo sẽ là cuộc so tài của 12 đội thi, được bắt cặp ngẫu nhiên để so tài trong thử thách mới - "Chung lòng". Đón xem tập 7 vào 21g thứ Bảy (25/11) trên kênh HTV9.

Thiên Bình