NSƯT Trịnh Kim Chi vào vai cô gái vô tư trong “Ông ấy là ba tôi”

Vở kịch “Ông ấy là ba tôi” xoay quanh gia đình ông Quyết giàu có nhưng cũng lắm oái oăm.

Ông Quyết (Thái Kim Tùng) có ba cô con gái lần lượt là Quyết Chí (NSƯT Trịnh Kim Chi), Quyết Tâm (Quỳnh Anh), Quyết Thắng (Vân Anh). Mặc dù là con gái nhưng các cô lại mang những cái tên “rất đàn ông” để thể hiện quyết tâm kiếm tiền, xây dựng sự nghiệp vẻ vang của ông Quyết. Ngay cả đứa cháu ngoại gái (con của Quyết Chí), ông Quyết cũng bắt đặt tên là Nam (bé Hoàng Vân Anh) và bắt cô bé ăn mặc sửa soạn như con trai.

Vợ ông Quyết không may qua đời ở lần sinh Thắng, trong lúc ông vẫn mải mê với công việc, hợp đồng và đối tác. Đọc quyển nhật ký của mẹ để lại, ba chị em Chí, Tâm, Thắng luôn cho rằng bố chính là người gián tiếp gây ra cái chết của mẹ nên luôn đem lòng oán hận. Đặc biệt là Thắng, cô có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, không muốn nhờ vả ông Quyết bất cứ điều gì, cô muốn chứng minh rằng không nhất thiết phải là tiền người ta hoàn toàn có thể hạnh phúc theo cách của riêng mình.

Chí tuy là chị cả trong nhà nhưng tính tình vô tư, yếu đuối, nhu mì, dễ tin người, chính vì thế cô đã bị Dũng (Phương Bình) “gài” mang thai ở tuổi 18. Biết được âm mưu của Dũng - từ lâu đã muốn “soán ngôi” của ba vợ, ông Quyết đã ép Chí và Dũng chia tay và tống Dũng khỏi công ty. Tưởng chừng Chí đã nguội lạnh trái tim, nhưng từ khi gặp Quỳnh (Huỳnh Quý) là thầy giáo thanh nhạc tại nhà của Nam, Chí một lần nữa biết rung động. Nhưng liệu ba cô có chấp nhận chàng rễ thứ hai?

Tâm là con con gái thứ hai, thông minh, sắc sảo, thay mẹ và Chí gánh vác, quán xuyến cả gia đình đâu ra đấy. Nhưng cũng vì quá tự chủ nên cô thích kiểm soát chồng khiến cho Mạnh (Vũ Mạnh Cường) cảm thấy ngột ngạt, bế tắc, muốn thoát khỏi “chiếc lồng vàng”. Không chấp nhận việc quản lý công ty thay Dũng, Mạnh đã bắt tay cùng Thắng và Tùng Voice (Cao Việt Hưng) - đối thủ thương trường lâu năm của ông Quyết. Cả ba âm thầm thành lập công ty mới, chứng tỏ cho ba vợ biết mình không hề “ăn bám” hay “dựa hơi vợ”.

Các nghệ sĩ tham gia vở kịch “Ông ấy là ba tôi”

Chưa kịp hết bàng hoàng khi nhận được tin Mạnh thành lập công ty mới và muốn ly thân, Tâm lại tiếp nhận thêm việc Thắng đã “theo phe” cùng Mạnh, phản bội lại gia đình. Nhưng điều khiến Tâm suy sụp hơn cả chính là tin công ty của ông Quyết hiện giờ chỉ còn là cái vỏ rỗng, nợ nần chồng chất có nguy cơ phá sản. Trước tình thế này, ông Quyết và Tâm sẽ làm gì để chiến thắng cuộc chiến “thù trong giặc ngoài”?

Kịch “Ông ấy là ba tôi” - phát sóng vào lúc 23g thứ Sáu (ngày 19/11) trên HTV9 .

Mai Ca