Studio H9 - Hẹn cuối tuần

NSƯT Mỹ Uyên - Dành cả thanh xuân cho sân khấu kịch

NSƯT Mỹ Uyên được đào tạo bài bản, từng tỏa sáng với nhiều bộ phim. Vậy mà chị chọn sân khấu kịch, vốn đang ở trong giai đoạn khó khăn để gắn bó. Điều gì đã khiến cho cô đào đẹp Mỹ Uyên của những năm 2000 quyết định mạo hiểm như vậy?

Đến với Studio H9 - Hẹn cuối tuần, NSƯT Mỹ Uyên đã có những trải lòng về nghề diễn, về cơ duyên và sự gắn bó với sân khấu kịch 5B từ những ngày còn khó khăn đến bây giờ.

Được đào tạo chuyên nghiệp từ khoa Diễn viên của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh (tên gọi hiện nay), Mỹ Uyên có nhiều cơ hội với những bộ phim truyền hình. Và quả thật con đường đang rộng thênh thang với "cô đào đẹp" Mỹ Uyên của những năm 2000. Nhưng không hiểu được lý do, Mỹ Uyên cứ bị hút về sân khấu kịch, đặc biệt là sân khấu 5B.

Thời điểm đến với 5B, sân khấu này đang trong giai đoạn cực kỳ khó khăn. Mỹ Uyên chấp nhận thế vai cho các diễn viên khác. Dần dần, chị được yêu thương và giao vai chính trong vở Chuyện của Diễm (đạo diễn Ái Như). Và năm 2005, cùng với NSƯT Công Ninh, cố NSƯT Thanh Hoàng tham gia Liên hoan sân khấu xã hội hóa với vở Cõi tình. Thành công của vở diễn đã phần nào vực dậy sân khấu 5B. Tiếp tục với mô hình xã hội hóa, Mỹ Uyên bỏ tất cả để toàn tâm toàn ý với sân khấu kịch.

Cứ thế đã gần 20 năm trôi qua, nhiều người ra đi, Mỹ Uyên vẫn ở lại với sân khấu 5B. Những vở diễn mới được ra đời liên tục, những tấm poster được đầu tư và dàn nghệ sĩ trẻ, được yêu mến từ webdrama hay phim sitcom đã kéo cái tên 5B ở lại gần hơn với công chúng. Để làm được điều đó, có thể thấy NSƯT Mỹ Uyên đã bỏ ra biết bao thời gian và tâm huyết cho sân khấu này. Và mong mỏi lớn nhất của chị lúc này là làm sao để có thể vực dậy sân khấu kịch, sau giai đoạn khó khăn chồng chất vì dịch bệnh...

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 23g chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh