Muôn kiểu làm dâu

NSƯT Mỹ Duyên bắt con dâu xuống bếp nấu nướng phục vụ "tiểu tam"

NSƯT Mỹ Duyên tiếp tay cho "tiểu tam" phá hoại hạnh phúc gia đình Nguyệt Ánh; Fanny quăng hết "liêm sỉ", ôm chân Khánh Ngô vì ly trà sữa; Kim Tuyến hả hê vì tìm ra điểm yếu của NSND Kim Xuân; Lương Thế Thành "hóa bánh bèo" trước mặt vợ...

Đó là những diễn biến mới đầy thú vị trong các tập gần nhất của "Muôn kiểu làm dâu". Phim đang được phát sóng lúc 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. 

Bức tranh "mẹ chồng nàng dâu" trong phim tiếp tục với tuyến truyện nhiều bi đát của cặp vợ chồng Tú Uyên (Nguyệt Ánh) và Thanh Bình (Ngọc Thuận), khi họ phải chung sống với mẹ chồng là bà Thúy (NSƯT Mỹ Duyên). Không chỉ đay nghiến và coi thường con dâu, trong những diễn biến mới nhất, bà mẹ chồng này còn mở cửa rước "tiểu tam" Minh Châu (Hồ Bích Trâm) vào nhà. Trong khi bà Thúy hết lời khen ngợi Minh Châu, đồng thời vui vẻ để cô "cà khịa" con dâu mình, thậm chí buộc con trai chở Minh Châu đi ăn, thì sức chống trả của Tú Uyên lại bằng không. Cô giải quyết vấn đề bằng cách trốn chạy...

Sự việc không chỉ dừng lại ở đó. Bà Thúy tiếp tục mời Minh Châu về nhà dùng bữa, và bắt con dâu của mình phải đích thân nấu bữa tối đó. Đánh hơi thấy "mùi lạ", Thanh Bình đã khuyên vợ nên từ chối, nhưng Tú Uyên không nghe theo. Muốn làm mẹ chồng vui, Tú Uyên đã xin tan sở sớm, về nhà chuẩn bị cơm đãi khách. Đổi lại những nỗ lực của cô vẫn tiếp tục là sự thờ ơ của bà Thúy. Dĩ nhiên, tình hình càng tệ hơn trong bữa tối, khi địa vị con dâu chính thức trong nhà chẳng giúp gì được cho Tú Uyên. Ngược lại, cô chỉ nhận lại toàn cay đắng trước sự trơ trẽn của Minh Châu, sự do dự của chồng và sự quá quắt của mẹ chồng. 

Cũng trong những tập mới nhất, khán giả đã có dịp gặp gỡ với những tuyến nhân vật còn lại của "Muôn kiểu làm dâu". Người xem không khỏi ấn tượng bởi màn... xin trà sữa của Tùy Anh (Fanny Trần). Đang hí hửng gọi món trà sữa yêu thích thì Tùy Anh có cuộc gặp "định mệnh" với Hoàng Bách (Khánh Ngô) - người mua được ly trà sữa cuối cùng. Tuỳ Anh "nổi đoá" vì đến trước mà bị "lỡ" ly trà sữa, thì nhận được câu trả lời dửng dưng từ Hoàng Bách: "Thời đại công nghệ rồi, mình đặt bằng app". Quyết không bỏ qua, Tuỳ Anh liền giở trò dễ thương, nũng nịu: "Anh đẹp trai ơi, anh có thể cho em ly trà sữa đó được không". Những tưởng màn thả thính "thơm bơ", nào ngờ Hoàng Bách chỉ công nhận rằng mình đẹp trai, sau đó còn gọi Tuỳ Anh bằng... chị. 

Tức điên vì bị chê già, song Tuỳ Anh vẫn bỏ hết "liêm sỉ" khi bất ngờ quỳ xuống ôm chặt chân Hoàng Bách khóc lóc van xin. Cuối cùng, cô cũng Hoàng Bách chia cho... phân nửa ly trà sữa. Lại nói về Hoàng Bách, chàng trai đặc biệt này thực ra lại đang chôn giấu mối tình đơn phương với đàn chị Tú Uyên. Bất ngờ gặp được Tú Uyên và nghe cô tâm sự chuyện buồn gia đình, Hoàng Bách liền nhường nửa ly trà sữa còn lại cho người chị. Nhưng khi biết vị trí của mình trong tim Tú Uyên, Hoàng Bách buồn ra mặt "Chỉ vậy thôi hả"... Chuyện giữa hai người sẽ diễn tiến ra sao? Và trước sự xuất hiện của Minh Châu cùng sự quá đáng của mẹ chồng, Tú Uyên sẽ làm gì? 

Một diễn biến khác không kém phần thú vị trong "Muôn kiểu làm dâu" là câu chuyện của hai vợ chồng Andy (Lương Thế Thành) - Minh Anh (Kim Tuyến) và bà Minh hàng xóm (NSND Kim Xuân). Mối quan giữa Minh Anh và bà Minh vẫn chẳng khá, dù họ đã có cơ hội đi chợ chung, bởi vì... hiểu lầm lại tiếp tục xuất hiện. Điều thú vị là, Minh Anh không những phát hiện ra bí mật sợ gián của bà Minh, mà còn tìm được điểm yếu của chồng khi vị bác sĩ điển trai này cũng một phen hú vía vì "tiểu cường" và phải gọi vợ đến ứng cứu. Điểm quan trọng nhất trong tuyến truyện này có lẽ là nội tình câu chuyện về người con thất lạc của gia đình bà Minh, và nghi vấn "Liệu Andy có phải là người con thất lạc đó?" lại ngày một lớn thêm. 

"Muôn kiểu làm dâu" đang ngày một hấp dẫn. Quý khán giả có thể theo dõi bộ phim vào 19g55 các ngày thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần trên kênh HTV7. Xem tập mới nhất trong đoạn video dưới đây, xem lại toàn bộ các tập đã phát sóng tại đây

Thiên Bình