NSND Kim Xuân: Vai diễn là thật, nước mắt là thật

Nhiều lần trong suốt 30 phút chia sẻ trong chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần", NSND Kim Xuân đã nghẹn ngào che giấu cảm xúc và những giọt nước mắt khi kể về qua trình hoạt động nghệ thuật của mình.

Có thể nói, trong hơn 45 năm hoạt động nghệ thuật, NSND Kim Xuân đã mang đến cho khán giả biết bao vai diễn sân khấu, truyền hình và điện ảnh đáng nhớ. Đó cũng là những ký ức theo nữ nghệ sĩ trong suốt thời gian làm nghề. Dù đã trôi qua nhiều năm, NSND Kim Xuân vẫn có thể kể chi tiết, tường tận về nhân vật Kléa trong vở diễn "Con cáo và chùm nho" (phát trên sóng HTV).

NSND Kim Xuân trong vai Kléa trong vở "Con cáo và chùm nho" (Ảnh chụp màn hình)

"Trái tim yếu ớt là đòn bẩy để nghệ sĩ tạo cho nhân vật vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại là một tâm hồn mong manh và dễ vụn vỡ" - NSND Kim Xuân chia sẻ.

Hay khi tâm sự về tình yêu dành cho sân khấu kịch, chị nói: "lớn kinh khủng". Người bạn đời nhiều lúc trách nhẹ: "Mình cũng lớn tuổi rồi, phim ảnh cũng làm nhiều, nếu có thể thì ngưng sân khấu". Bằng thái độ cương quyết, NSND Kim Xuân dứt khoát vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để đảm bảo các buổi tập và suất diễn sân khấu.

NSND Kim Xuân và NSƯT Thành Lộc trong vở kịch “Gươm lạc giữa rừng hoa” trên Sân khấu Kịch IDECAF (Ảnh: Thanh Hiệp/Người lao động)

"Khi màn sân khấu kéo ra, phía dưới hàng ghế khán giả chật kín không còn một chỗ trống và một thế giới hoàn toàn khác mở ra. Người diễn viên phải làm cho thế giới đó "sống" nhất" - NSND Kim Xuân hưng phấn kể về nhiệt huyết dành cho sân khấu kịch. "Và khi màn nhung khép lại, khán giả về hết, mọi thứ cảnh trí còn nguyên vẹn, chúng tôi những người diễn viên trong vở đứng lặng người tận hưởng khoảnh khắc ấy. Đó là điều tuyệt vời nhất" - nữ nghệ sĩ nghẹn ngào.

Vai diễn người mẹ lấy nước mắt của NSND Kim Xuân trong phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa" 

Niềm cảm xúc đó vẫn tiếp diễn khi NSND Kim Xuân kể về vai diễn điện ảnh yêu thích nhất của chị cho đến thời điểm hiện tại - phim "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa". Và còn nhiều chia sẻ khác trong chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần", xem tiếp trong video clip bên dưới:

Thanh Nhàn