NSND Kim Xuân: Làm nghề bằng cả cái tâm

Chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần" kỳ này sẽ là cuộc gặp gỡ với một người nghệ sĩ có thâm niên trong làng nghệ thuật. 45 năm với nghề, NSND Kim Xuân đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả suốt thời gian qua.

NSND Kim Xuân và 45 năm cống hiến với nghệ thuật (Nguồn ảnh: VnReview.vn)

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật ba đời, nghệ sĩ Kim Xuân được thừa hưởng một tâm hồn nhạy cảm và rất đỗi tinh tế. Có cha là nghệ sĩ cải lương ở đoàn Hồ Quảng Minh Tơ, có sẵn nền tảng gia đình nhưng chị lại rẽ hướng sang diễn xuất.

Từ một cô gái 19 tuổi mê diễn xuất, tính đến nay, chị đã có 45 năm hoạt động nghệ thuật miệt mài. Dù là sân khấu kịch hay phim truyền hình, phim điện ảnh cho đến vai trò giám khảo trong các chương trình gameshow, NSND Kim Xuân cũng rất chỉn chu. Năm 2019 vừa qua là một năm đáng nhớ đối với chị khi những cố gắng trong thời gian qua chị được ghi nhận bằng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. 

Không chỉ khiến khán giả yêu mến qua các vai diễn, NSND Kim Xuân còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi một gia đình hạnh phúc. Chồng là bạn học chung trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, con trai Huy Luân tiếp nối truyền thống nghệ thuật của gia đình với nghề ca sĩ, con dâu Thanh Phương là gương mặt dẫn chương trình quen thuộc với khán giả.

Có lẽ, con đường nghệ thuật của NSND Kim Xuân quá thuận lợi từ lúc khởi đầu đến nay. Nhận định đó có chính xác không? Hãy cùng tìm câu trả lời trong chương trình "Studio H9 - Hẹn cuối tuần", phát sóng vào 23g chủ nhật (ngày 20/12/2020) trên kênh HTV7!

Thanh Nhàn
Xem thêm