Dấu ấn huyền thoại

NSND Bạch Tuyết hội ngộ "Hoàng tử mưa bụi" Đình Văn, danh ca Ngọc Sơn

Mùa hè 2021 sẽ nóng hơn bao giờ hết khi các nghệ sĩ gạo cội của dòng nhạc cổ, truyền thống Việt Nam cùng hội ngộ và gấp rút luyện tập cho buổi ghi hình chương trình "Dấu ấn huyền thoại".

Vào ngày 12/5 sắp tới, một chương trình mới mang tên "Dấu ấn huyền thoại" sẽ được ra mắt khán giả yêu nhạc nói chung và người hâm mộ dòng nhạc cổ, truyền thống Việt Nam nói riêng. Dưới ánh đèn sân khấu, những câu chuyện về sự nghiệp thăng trầm cùng những bí mật cuộc sống sau ánh hào quang của các "cây đa cây đề" lần đầu được tiết lộ.

Bên cạnh đó, những ca khúc làm nên tên tuổi, vang bóng một thời của các ca nghệ sĩ một lần nữa được thể hiện, qua đó đưa khán giả trở về miền kí ức xưa. Để chuẩn bị cho những tiết mục đặc sắc khơi dậy trong trái tim của người hâm mộ những kí ức một thời, các nghệ sĩ gạo cội đã luyện tập hăng say cùng tác phong chuyên nghiệp bất kể tuổi đã cao, đêm đã muộn. 

NSND - Tiến Sĩ Bạch Tuyết, NSND Thanh Tuấn, nghệ sĩ Thanh Hằng, nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng cùng ca sĩ Bảo Yến, Đình Văn, Ngọc Sơn đã tranh thủ mọi thời gian để chăm chút cho từng đứa con tinh thần của mình trước khi lên sân khấu "Dấu ấn huyền thoại", dù có những ca khúc đã được biểu diễn rất nhiều lần trong quá khứ.

Các nghệ sĩ gạo cội đều chung suy nghĩ, bộc bạch: "Lúc trước khi dòng nhạc còn thịnh hành, hát sẽ có cảm xúc khác. Lúc tuổi trẻ hát mang cái nhiệt khác. Còn bây giờ, hát không còn để thể hiện lại ca khúc đã từng ca mà phải vừa mang khán giả về với miền kí ức xưa, vừa thức dậy cái mới trong bài hát để người nghe đắm chìm vào giai điệu và cái hồn khác của tiết mục đó".

Theo dòng chảy thời gian, các nghệ sĩ gạo cội cũng không nằm ngoài quy luật cuộc đời, đó là vết hằn tuổi tác và sức khỏe. Dù thời gian có làm thay đổi diện mạo bề ngoài nhưng cái tâm với nghề, lòng yêu nhạc vẫn trường tồn trong con người của các nghệ sĩ. Bởi lẽ, giọng ca của họ vẫn vang và hơi còn khỏe theo từng nốt nhạc. Nhìn hình ảnh tập luyện hăng say và chuyên nghiệp của các "cây đa cây đề" trước buổi ghi hình chương trình "Dấu ấn huyền thoại", chắc hẳn sẽ khiến khán giả cảm nhận rất rõ sự chỉn chu và lòng yêu nghề trong mỗi nghệ sĩ. 

"Dấu ấn huyền thoại" – sân khấu lưu giữ những câu chuyện phía sau ánh hào quang, gợi nhớ một thời hoàng kim của các nghệ sĩ "huyền thoại" - sẽ chính thức lên sóng HTV7 vào lúc 20g35 thứ 4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 12/5/2021. 

Thiên Bình
Xem thêm