Ký ức Sài Gòn - TP.HCM

Nỗi nhớ thương qua ẩm thực Sài Gòn - TP.HCM

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp với kỷ niệm về một phần cơm tấm, ba cơm thêm và hai chén nước mắm; Món ăn đầu tiên Hạnh Thúy tìm đến sau mỗi chuyến xe từ Bến Tre lên Sài Gòn chính là hủ tiếu; Huy Khánh và ký ức về những xe kem bán dạo...

Trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" chủ đề ẩm thực kỳ này - sẽ phát sóng lúc 10g Chủ nhật (12/9) trên kênh HTV7 - khán giả sẽ có cơ hội được lắng nghe chia sẻ của các nghệ sĩ về ấn tượng của họ đối với ẩm thực Sài Gòn xưa và nay.

Là một thành phố phát triển bậc nhất cả nước, Sài Gòn xưa hay TP.HCM nay thu hút rất đông người dân từ mọi miền đổ về, họ đến và đem theo những công thức đặc biệt về món ăn địa phương nơi họ sinh ra, chính vì vậy, TP.HCM hiện nay dường như có đầy đủ món ăn của mọi miền đất nước. 

Thậm chí, nơi đây còn có rất nhiều ngôi chợ, gian hàng chuyên phục vụ những đặc sản của các vùng miền, một điều độc đáo mà không tỉnh thành nào có được. Và sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua ẩm thực đường phố với rất nhiều ấn tượng khi nhắc đến Sài Gòn - TP.HCM... TP.HCM cũng được biết đến như một điểm hẹn quốc tế, với sự pha trộn giữa nét độc đáo địa phương và phong cách hiện đại thế giới thể hiện qua nền ẩm thực đa dạng và phong phú. 

Thông qua cuộc trò chuyện với các khách mời như: NSƯT Hạnh Thúy, NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, đầu bếp - chuyên gia ẩm thực Võ Quốc, diễn viên Huy Khánh, Hứa Vĩ Văn, các ca sĩ Nguyên Vũ, Phi Hùng, Đoan Trang, Hoàng Bách, Kyo York, nhà thơ Nguyễn Phong Việt... khán giả có thể lắng nghe những ký ức đặc biệt dung dị và gần gũi về ẩm thực Sài Gòn xưa khi họ mới đặt chân đến lập nghiệp; về chuyện của những ngày còn gian khó với những món ăn nhớ mãi không quên; về nỗi nhớ thương khôn nguôi khi đi xa thành phố...

Lúc này, mỗi người dân đang cùng cả thành phố chung tay chống dịch với hy vọng cuộc sống thường nhật, trong đó có cả đời sống ẩm thực phong phú và nhiều vẻ đẹp nơi đây, sẽ sớm trở lại. Còn chủ nhật này (12/9), quý khán giả có thể ôn lại những ký ức ẩm thực cùng các nghệ sĩ trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM", phát sóng lúc 10g trên kênh HTV7. 

Thiên Bình