Nỗi nhớ thương qua ẩm thực Sài Gòn - TP.HCM

Thiên Bình 11/9/2021, 07:00

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp với kỷ niệm về một phần cơm tấm, ba cơm thêm và hai chén nước mắm; Món ăn đầu tiên Hạnh Thúy tìm đến sau mỗi chuyến xe từ Bến Tre lên Sài Gòn chính là hủ tiếu; Huy Khánh và ký ức về những xe kem bán dạo...

Trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM" chủ đề ẩm thực kỳ này - sẽ phát sóng lúc 10g Chủ nhật (12/9) trên kênh HTV7 - khán giả sẽ có cơ hội được lắng nghe chia sẻ của các nghệ sĩ về ấn tượng của họ đối với ẩm thực Sài Gòn xưa và nay.

Là một thành phố phát triển bậc nhất cả nước, Sài Gòn xưa hay TP.HCM nay thu hút rất đông người dân từ mọi miền đổ về, họ đến và đem theo những công thức đặc biệt về món ăn địa phương nơi họ sinh ra, chính vì vậy, TP.HCM hiện nay dường như có đầy đủ món ăn của mọi miền đất nước. 

Thậm chí, nơi đây còn có rất nhiều ngôi chợ, gian hàng chuyên phục vụ những đặc sản của các vùng miền, một điều độc đáo mà không tỉnh thành nào có được. Và sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua ẩm thực đường phố với rất nhiều ấn tượng khi nhắc đến Sài Gòn - TP.HCM... TP.HCM cũng được biết đến như một điểm hẹn quốc tế, với sự pha trộn giữa nét độc đáo địa phương và phong cách hiện đại thế giới thể hiện qua nền ẩm thực đa dạng và phong phú. 

Thông qua cuộc trò chuyện với các khách mời như: NSƯT Hạnh Thúy, NSƯT Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, đầu bếp - chuyên gia ẩm thực Võ Quốc, diễn viên Huy Khánh, Hứa Vĩ Văn, các ca sĩ Nguyên Vũ, Phi Hùng, Đoan Trang, Hoàng Bách, Kyo York, nhà thơ Nguyễn Phong Việt... khán giả có thể lắng nghe những ký ức đặc biệt dung dị và gần gũi về ẩm thực Sài Gòn xưa khi họ mới đặt chân đến lập nghiệp; về chuyện của những ngày còn gian khó với những món ăn nhớ mãi không quên; về nỗi nhớ thương khôn nguôi khi đi xa thành phố...

Lúc này, mỗi người dân đang cùng cả thành phố chung tay chống dịch với hy vọng cuộc sống thường nhật, trong đó có cả đời sống ẩm thực phong phú và nhiều vẻ đẹp nơi đây, sẽ sớm trở lại. Còn chủ nhật này (12/9), quý khán giả có thể ôn lại những ký ức ẩm thực cùng các nghệ sĩ trong "Ký ức Sài Gòn - TP.HCM", phát sóng lúc 10g trên kênh HTV7. 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.
(HTV) - Lễ trao giải Tony lần thứ 77 đã diễn ra vào sáng 17/6 theo giờ Việt Nam.
(HTV) - Ngày 16/6, cảnh sát bang California, Mỹ cho biết, cháy rừng đã lan rộng ra gần 49 km vuông chỉ trong một đêm. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực khống chế trận cháy rừng được đánh giá là nghiêm trọng này.
(HTV) - Chiều nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội đã nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra các dự án: Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi), Luật Công chứng (sửa đổi).
(HTV) - Chiều nay, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đoàn đã thăm một số cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
(HTV) - Sau nhiều năm thu hút hàng triệu người trên thế giới, những chú gấu trúc "Ngoại giao'' của Trung quốc đã trở về quê hương và được huấn luyện để thích nghi với cuộc sống mới ở quê nhà cũng như tham gia các chương trình nhân giống.
(HTV) - Trong sáng nay, tại hội trường, Quốc hội thảo luận về điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.