Nổ kho chứa pháo hoa, hơn 100 người thương vong tại Thái Lan

NGUYÊN KHÔI - KIM NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/7/2023, 20:00

Kho chứa pháo hoa ở tỉnh Narathiwat, phía Nam Thái Lan đã phát nổ dữ dội trong ngày 29/7. Nhiều nhà dân trong bán kính 500 mét vụ nổ đã bị hư hại, nhiều người phải đi sơ tán.

Hiện trường vụ nổ nghiêm trọng làm hơn 100 người thương vong. Nguồn ảnh: Reuters

Theo hãng ABC News, vụ nổ ở thị trấn Sungai Kolok, thuộc tỉnh Narathiwat, phía Nam Thái Lan đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng, và hơn 118 người khác bị thương, trong đó nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo sở Quan hệ công chúng tỉnh Narathiwat, hơn 200 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ nổ và ít nhất 100 ngôi nhà bị hư hại. Chính quyền đã đưa hơn 500 người sơ tán đến nơi ở tạm thời.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Nguồn ảnh: Reuters

Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Theo điều tra ban đầu, vụ nổ rất có thể bắt nguồn từ việc thi công kém an toàn trong nhà kho. Nhiều khả năng các tàn lửa khi hàn kim loại đã rơi trúng các thùng chứa pháo hoa và khiến chúng bắt lửa rồi phát nổ.

"Cho đến tối 29/7, đám cháy đã được khống chế. Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân xuất phát từ lỗi kỹ thuật trong quá trình hàn sắt, bởi nhà kho này đang trong quá trình thi công", ông Sanan Pongaksorn, người đứng đầu tỉnh Narathiwat cho biết.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: