Những thước phim hài hước, dí dỏm trong "Gieo nhân"

Bên cạnh đường dây chính đầy kịch tính và lôi cuốn khi dõi theo bước chân của cậu bé Như Bình, khán giả "Gieo nhân" còn yêu thích bộ phim bởi những phân cảnh dí dỏm, đầy duyên dáng.

Người xem luôn dõi theo bước chân và sự biến đổi của cậu bé Như Bình

Bộ phim hấp dẫn "Gieo nhân" (TFS) - đang phát sóng lúc 19g35 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7 - thu hút người xem bởi những tình tiết đầy kịch tính giữa các tuyến nhân vật.

Đó là sự lương thiện của cha con ông Ba Chánh; dì Năm nhiều chuyện nhất xóm; ông bà Sáu (chú thím của Thành Cang) tham lam và toan tính hòng chiếm đoạt căn nhà không thuộc về mình; cậu bé Thành Cang hiền lành, cô bé Kim Huyền tốt tính, cậu bé Như Bình đáng thương và đầy "gai nhọn". 


Đôi bạn thân Thành Cang - Kim Huyền và ước mơ về chiếc xe bốn bánh

Đan xen với đó, "Gieo nhân" còn có những thước phim dí dỏm, được thể hiện một cách duyên dáng. Đơn cử như câu chuyện tình bạn đầy hồn nhiên, trong sáng của đôi bạn thân Thành Cang - Kim Huyền.

Ông bà Sáu, vì muốn chiếm đoạt căn nhà ba má Thành Cang để lại, đã nhẫn tâm "bán" cậu cho người chủ ga-ra xe trên Sài Gòn. Trong tình cảnh sắp phải chia xa, đôi bạn thân Thành Cang - Kim Huyền rất buồn. Nhưng nỗi buồn thơ trẻ ấy vẫn gieo vào tim người xem sự dịu dàng, ấm áp. Điều này xuất phát từ sự hồn nhiên của tuổi nhỏ kết hợp với sự tinh tế trong lời thoại, nhạc phim và những tình huống hài hước, nhẹ nhàng. 

Thành Cang mải mê làm việc nên đã "sai vặt" cả ông chủ của mình

Sau giai đoạn đầu bị "ma cũ" bắt nạt, chịu nhiều oan khuất tại nơi làm, cậu bé Thành Cang cuối cùng cũng tìm được chỗ đứng riêng cho mình. Nhờ luôn thật thà và chịu khó, Thành Cang nhận được sự quan tâm của mọi người, trong đó có chị Nga, con gái của ông chủ. 

Thành Cang vẫn luôn nhớ lời hứa với cô bạn thân rằng, "một ngày nào đó sẽ đánh xe bốn bánh về đưa Huyền đi chơi". Vậy nên, cậu luôn chăm chỉ học và làm việc ở ga-ra sửa xe. Tiền kiếm được, Cang sẽ nhờ chị Nga gửi ở nhà băng chứ không tiêu xài hoang phí. Ông chủ ga-ra xe cũng là một người tử tế và luôn hóm hỉnh theo cách riêng của mình. Cậu bé Thành Cang nhờ vậy mà có được một quãng thời gian dài yên ổn sống và làm việc tại nơi này. 

Kim Huyền kể chuyện ngày đầu đi học trong bữa cơm tối

Như Bình là một cậu bé chịu nhiều bất hạnh. Sau cái chết của ba má, cậu được ông Ba Chánh nhận nuôi, cho ăn học. Nhưng vì những hiểu lầm do nghe chuyện tiếng được tiếng mất, Như Bình ngày càng mất niềm tin vào sự lương thiện của con người.

Trong khi đó, cô bé Kim Huyền rất hiểu chuyện, luôn phụ giúp cha việc ở quầy thuốc. Dưới lời khuyên của thầy Hai và dì Năm, ông Ba Chánh - vốn quan niệm con gái không cần đến trường - đã cho Huyền đi học. Ở phân đoạn trên, câu chuyện ngày đầu đi học của Kim Huyền khiến người xem không khỏi bật cười, và Như Bình cũng vậy. Đây có lẽ là một trong những nụ cười thật lòng hiếm hoi của cậu bé trong "Gieo nhân", từ những tập đầu đến nay. 


"Gieo nhân" hứa hẹn ngày càng hấp dẫn và lôi cuốn khi các nhân vật trưởng thành

Mối quan hệ giữa những đứa trẻ này sẽ còn dây dưa đến lúc trưởng thành. Mén một lòng muốn lấy Như Bình; Như Bình dù không yêu nhưng muốn kết hôn với Kim Huyền để có thể "danh chính ngôn thuận" ở lại nhà ông Ba Chánh; Thành Cang mong ngóng ngày trở về, được gặp lại Kim Huyền.

Đón xem những tập phim hứa hẹn nhiều hấp dẫn và lôi cuốn tiếp theo của "Gieo nhân". Phim phát sóng lúc 19g35 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

Thiên Bình