HTV Challenge Cup 2021

Những thử thách gay cấn ở ngày thi cuối cùng

Sau một đêm thi gay cấn với những thử thách có độ khó cao, sáng 19/12, các chiến binh của Thử thách địa hình - HTV Challenge Cup 2021 bước vào ngày thi cuối cùng với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Vượt qua hai bài thi đêm với thể thức cá nhân và đồng đội, các đội thi tự tin bước vào ngày thi cuối cùng. Gác qua một bên những mệt mỏi, được sự "hậu thuẫn" của thời tiết sáng nay tại phim trường HTV rất thích hợp để các tay đua phô diễn kỹ thuật, các đội thi cùng những "mãnh thú" của mình ra trận với ngọn lửa quyết tâm hừng hực. Đối mặt với những thử thách ở các bài thi SS9, SS12, SS13, các thí sinh phải tìm cách thích nghi linh hoạt với từng sa hình mang đặc thù riêng biệt.

Với bãi đua SS9, các tay đua hạng Chuyên nghiệp xuất phát từ một đoạn đường rất hẹp, sau đó xuống một hố lầy rồi tiếp tục đối mặt với những đoạn dốc cao. Đây là những thử thách có độ khó cao, đòi hỏi các thí sinh phải có kỹ năng điêu luyện, kết hợp với khả năng điều khiển phương tiện khéo léo và sự phối hợp nhịp nhàng giữa lái chính và lái phụ để làm sao có thể xử lý tời một cách hiệu quả nhất nhằm hoàn thành bài thi đúng thời gian quy định.

Bãi thi SS12 là sàn đấu của hạng xe nâng cấp khi các đội thi đối mặt với hai điểm nhấn quan trọng trên hành trình của mình, đó là một ao bèo gần bờ sông Sài Gòn và khi về đích sẽ là những đoạn cua gắt, cũng như những chướng ngại vật được đặt rải rác trên đoạn đường nhằm tăng thêm mức độ thử thách cho các tay đua. Sự khéo léo và tinh thần đồng đội là hai yếu tố quyết định thành bại của các thí sinh tại bãi thi này.

Sa hình ở bãi thi SS13 được xem là thử thách cam go nhất đối với các đội đua khi mang tính thử thách và độ khó rất cao. Nằm bên bờ sông Sài Gòn, sa hình SS13 dành cho hạng xe Chuyên nghiệp là một hình chữ nhật với một con mương sâu và có sình, tuy nhiên sẽ có những điểm tời để hỗ trợ các đội đua hoàn thành bài thi của mình. Để chinh phục thử thách này, các vận động viên phải phối hợp nhau thật ăn ý và khéo léo vì địa hình sình lầy chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các vận động viên mỗi khi phải đối mặt tại HTV Challenge Cup 2021.

Cùng xem lại những hình ảnh ấn tượng của các phần tranh tài sáng nay:

Khởi đầu gian nan của các đội đua tại khu vực bãi lầy, thứ tự thi đấu ở các dạng sa hình khác nhau tạo ra nhiều ưu thế cũng như bất lợi riêng cho các tay đua

Điều khiển xe lên và xuống những dốc cao trong điều kiện đất bùn nhão đòi hỏi các đội thi phải lựa chọn điểm tời phù hợp

Đội đua mang số hiệu 214 đến từ Bình Phước đã xuất sắc xử lý điểm tời giúp xe an toàn vượt qua địa hình hiểm trở

Tinh thần và quyết tâm cao độ của những chiến binh trong ngày thi cuối cùng

Kim Quyên - Ảnh: Kim Võ