“Những sắc màu hôn nhân”: Bình cũ nhưng được chế rượu mới

“Những sắc màu hôn nhân” là bộ phim lấy hạnh phúc gia đình làm đề tài xuyên suốt. Tuy đề tài này thường được đề cập ở dòng phim truyền hình nhưng liệu “bình cũ” có được thay thế bằng “rượu mới”?

“Những sắc màu hôn nhân” lấy hạnh phúc gia đình làm đề tài xuyên suốt

Hạnh phúc gia đình luôn là đích đến của những cặp vợ chồng trẻ nhưng để làm điều này, hành trình mà mỗi người trải qua đều không không giống nhau. Có những người sẽ rất nhẹ nhàng để sở hữu một cuộc sống viên mãn, nhưng hẳn có người sẽ phải vất vả, từng bước mới có thể xây dựng được một ngôi nhà hoàn chỉnh. Những sắc màu hôn nhân chính là câu chuyện về hành trình tìm kiếm hạnh phúc đó.

Các nhân vật chính trong bộ phim là những cặp vợ chồng trẻ, họ đến với nhau vì tình yêu trong sáng, không vụ lợi và cùng mong ước sẽ cùng nhau đi đến cuối con đường. Nhưng trớ trêu, con đường ấy không chỉ trải đầy hoa hồng mà còn có rất nhiều gai nhọn. Đến một lúc nào đó, họ buộc phải đối mặt với sự phản bội khi người mà họ yêu thương lại không thể vượt qua sự cám dỗ. 

Các nhân vật chính trong phim là những cặp vợ chồng trẻ, họ đến với nhau vì tình yêu trong sáng

Đối với những kẻ sa ngã, lòng chung thủy đối với họ giờ chỉ là thứ xa xỉ. Cảm giác say nắng để rồi ngã vào vòng tay người thứ ba khiến họ quên hẳn đâu mới là nơi dừng chân bình yên. Nhưng cũng có người, sau “cơn mộng mị hoang đường”, họ chợt bừng tỉnh, hối lỗi và quay đầu tìm lại hạnh phúc mà mình đã đánh rơi.

Trong cuộc đấu tranh giữa đôi bờ đi hay ở, con người chỉ hơn nhau ở bản lĩnh và lý trí. Nhưng trước khi để bản thân rơi vào hố sâu, con người nên làm thế nào để ngọn lửa ấm áp trong gia đình luôn cháy mãi?  Và lòng chung thủy liệu có phải là thước đo của hạnh phúc? Đó chính là những vấn đề mà bộ phim đề cập đến.

Trong cuộc đấu tranh giữa đôi bờ đi hay ở, con người chỉ hơn nhau ở bản lĩnh và lý trí

Ngoài việc, vẽ nên bức tranh chân thật cuộc sống hôn nhân, Những sắc màu hôn nhân còn gửi gắm thông điệp ý nghĩa về tình bạn chân thành. Ắt hẳn, mỗi người đều có những lo toan riêng trong cuộc sống, nhưng họ sẵn sàng chia sẻ, quan tâm và hết lòng giúp đỡ một khi người kia gặp hoạn nạn. 

Từ tựa phim đến những câu chuyện mà Những sắc màu hôn nhân mang đến, người xem dễ dàng nhận ra mọi thứ dường như không có gì mới lạ. Bộ phim vẫn theo mô-típ xoay quanh tâm lý “chán cơm thèm phở” dẫn đến những mối quan hệ ngoài luồng không lối thoát, hoặc những ham muốn tầm thường, bốc đồng, tự mãn, những phút yếu lòng… khiến người trong cuộc rẽ vào con đường sai trái. Dường như mọi thứ đề cập tuy là “bình cũ” nhưng lại được ê-kíp chế vào “rượu mới”. 

Bộ phim vẫn theo mô-típ “chán cơm thèm phở” nhưng được khai thác một cách mới mẻ

Thật ra, trước khi Những sắc màu hôn nhân phát sóng, đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh từng cho ra mắt khán giả nhiều “đứa con” cùng thể loại này như: Lạc lối, Vợ ơi bồ nhé, Cho yêu thương quay về… Với kinh nghiệm thực hiện các bộ phim về đề tài gia đình, vị đạo diễn này cho biết, đề tài này sẽ không mới nếu chúng ta không biết cách khai thác nó. 

Trong Những sắc màu hôn nhân, đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh sẽ làm mới bộ phim bằng cách khai thác theo khía cạnh gần gũi và chân thực nhất. Anh muốn khán giả khi theo dõi từng thước phim, họ sẽ thấy được những tình huống đâu đó xuất hiện trong gia đình bạn bè, người thân, hay trong chính gia đình mình. 

Mỗi cặp vợ chồng trong phim đều tạo nên những mảng màu riêng biệt về cuộc sống hôn nhân

Ngoài ra, các cặp vợ chồng trong phim đều tạo nên những mảng màu riêng biệt về góc khuất trong cuộc sống hôn nhân, khiến người xem tò mò muốn biết cái kết sẽ diễn ra như thế nào. Từ đó họ có thể rút ra cho bản thân những lời cảnh tỉnh cũng như cách cư xử đúng đắn để giữ gia đình ấm êm. 

Hôn nhân là hành trình không hề đơn giản, thậm chí sẽ vô cùng gian nan và thử thách nếu người trong cuộc không hiểu được giá trị của lòng chung thủy. Hạnh phúc vẫn ở ngay bên cạnh họ, nhưng nếu không trân trọng, mọi thứ đang có sẽ phút chốc tan biến.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Những sắc màu hôn nhân” dài 31 tập của đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh với sự tham gia của các diễn viên: Quang Tuấn, Mi Lan, Dương Hoàng Anh, Kiều Khanh, Khánh Vân, Thu An, Phương Anh, Mai Thanh Hà… được phát sóng vào lúc 18g45 hàng ngày, từ ngày 20/4 trên kênh HTVC Thuần Việt HD.

Hoàng Minh