Nhìn lại Chung kết 1 Chuông vàng vọng cổ 2022

Những khoảnh khắc đáng nhớ ở hậu trường tập luyện

Để trình diễn những tiết mục đặc sắc nhất cho chung kết 1 “Chuông vàng vọng cổ” 2022 vào ngày 4/9 vừa qua, các thí sinh đã nỗ lực tập luyện cùng huấn luyện viên. Mời khán giả cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong quá trình tập luyện của họ!

Nhóm thí sinh tập luyện cùng NSƯT Phượng Loan: Hồng Nhi - Ngọc Trinh - Mỹ Lệ


Ngọc Trinh - Hồng Nhi - NSƯT Phượng Loan - Mỹ Lệ (từ trái qua)

Thí sinh Cao Thị Hồng Nhi chia sẻ về tiết mục dự thi trong đêm chung kết 1 vừa qua: “Hồng Nhi hát đoạn “Nỗi lòng hoa ban” của tác giả Minh Tuấn. Khi trình diễn nhóm 3 người, tôi cảm thấy tự tin hơn vì có bạn diễn cùng. Bên cạnh đó, tôi vô cùng trân quý và xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban huấn luyện, đặc biệt là NSƯT Phượng Loan. Vì cô đã rất tận tâm chỉ dạy tôi và những thí sinh trong đội. Cô đã hướng dẫn kỹ từng câu một và từng động tác di chuyển cho tôi”.  


Thí sinh Cao Thị Hồng Nhi miệt mài tập luyện cùng huấn luyện viên

Nhóm thí sinh tập luyện cùng NS Thanh Hằng: Thành Trường - Hồng Yến - Hồng Ngân

Đội Thành Trường - Hồng Yến - Hồng Ngân trình diễn tác phẩm  “Hòn Vọng Phu” nhạc Lê Thương, vọng cổ Lâm Hữu Tặng trong đêm chung kết 1. Đối với Nguyễn Thành Trường, thể điệu nhạc này hoàn toàn mới mẻ, nhưng anh đã cố gắng hết mình để cả nhóm hoàn thành phần trình diễn thật tốt. Khi diễn theo nhóm, anh có rất nhiều cảm xúc, cả 3 người đều nhập tâm vào bài diễn. Tuy nhiên không chỉ tập trung vào phần diễn của cá nhân mà cả phần thể hiện của các thành viên trong nhóm để nuôi cảm xúc, hỗ trợ nhau trong quá trình thi. “Theo tôi nghĩ tiêu chí quan trọng nhất của người nghệ sĩ sân khấu là không được thoát vai trong bất kì vai gì để bạn diễn có đầy đủ nội tâm gửi đến khán giả nội dung tốt nhất”, Thành Trường chia sẻ.

Nghệ sĩ Thanh Hằng - Hồng Ngân - Thành Trường (phía trên từ trái qua) và Hồng Yến (áo tím)

Thành Trường cũng gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên của mình là NS Thanh Hằng vì đã luôn sát sao chỉ dẫn trong quá trình tập luyện cùng toàn đội. Anh tiết lộ: “Cá nhân Trường cảm thấy cô Thanh Hằng là người rất nghiêm túc khi làm việc, có tâm với nghề khi truyền dạy cho thế hệ sau thể hiện từ lúc nhận kịch bản, chạy đường dây, lúc chỉ cách ca hay nét mặt lo lắng của cô khi tôi ca chưa tốt. Sau giờ tập, cô còn nhắn tin động viên nhóm, và yêu cầu thí sinh ghi âm giọng hát gửi cô nghe để góp ý. Những tình cảm này Trường vô cùng biết ơn cô. Ngoài ra, tôi mong quý khán thính giả sẽ luôn ủng hộ cho toàn thể thí sinh của Chuông vàng vọng cổ 2022, chúc cho chương trình thành công tốt đẹp, tiếp tục duy trì và phát huy những giá trị truyền thống và tìm ra những nghệ sĩ kế thừa trong tương lai”.  

Với Hoàng Thị Hồng Yến: “Khi trình diễn trích đoạn 3 người, em chỉ biết cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của huấn luyện viên đã giao là vui rồi. Em cũng xin chân thành cảm ơn cô Thanh Hằng đã dốc sức rèn luyện cho em và anh chị trong đội. Mong rằng tụi em sẽ tiếp tục được đồng hành cùng cô. Chúc cô luôn khỏe mạnh và bình an! Thương cô!”.

Biểu diễn cùng Thành Trường và Hồng Yến, thí sinh Phạm Hồng Ngân chia sẻ: “Tôi thấy rất vui khi được diễn cùng 2 bạn trong chung kết 1. Mọi người đã liên tục giúp đỡ nhau. Tôi cũng xin cảm ơn cô Thanh Hằng vì đã dành rất nhiều thời gian chỉ dạy cho nhóm. Mong khán giả luôn yêu thương tôi và các thí sinh của cuộc thi”.

Nhóm thí sinh tập luyện cùng NSƯT Trọng Phúc: Mỹ Nhung - Lệ Trinh - Ngọc Diễm


Mỹ Nhung - NSƯT Trọng Phúc - Lệ Trinh - Ngọc Diễm (từ trái qua)

Dương Thị Mỹ Nhung hát bài “Gợi nhớ quê hương” của tác giả Thanh Sơn, và cảm thấy việc diễn nhóm rất thú vị, bởi các thí sinh có sự liên kết với nhau tạo thành 1 câu chuyện ý nghĩa. “Tôi rất biết ơn huấn luyện viên của mình là NSƯT Trọng Phúc, vì đã khổ cực với nhóm chúng tôi suốt cả tuần tập luyện, chăm chút, chỉ dạy kỹ lưỡng cho chúng tôi về mọi thứ. Bên cạnh đó, quý khán giả hãy tiếp tục thương mến và ủng hộ cho Nhung nhé! Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng của mọi người”, Mỹ Nhung bày tỏ.  

Thí sinh Dương Thị Mỹ Nhung không ngừng nỗ lực để có tiết mục trình diễn tốt

Với thí sinh Nguyễn Lệ Trinh hát bài “Sa mưa giông” trong đêm chung kết 1 vừa qua: “Tôi thấy tự tin hơn nhiều khi có sự gắn kết của các thành viên trong nhóm. Đồng thời, tôi cảm ơn huấn luyện viên Trọng Phúc vì đã dạy tôi rất nhiều điều hay, những cách luyến láy rất đẹp”.  

Sau màn biểu diễn tiết mục “Hình bóng quê nhà”, Dương Thị Diễm (Ngọc Diễm) cảm thấy vui vì có thể học hỏi được nhiều điều. Song song đó, cô cũng trân trọng cảm ơn huấn luyện viên và khán giả gần xa đã yêu thương mình.

9 thí sinh đã hoàn thành xuất sắc phần dự thi của mình trong đêm chung kết 1 vừa qua. Thế nhưng, chỉ có 7 thí sinh đạt số điểm cao nhất đi tiếp vào vòng chung kết 2 là Ngọc Trinh, Ngọc Diễm, Hồng Nhi, Thành Trường, Hồng Ngân, Mỹ Nhung và Hồng Yến. 2 thí sinh không may mắn dừng chân tại chung kết 1 là Mỹ Lệ và Lệ Trinh. Hy vọng quý khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ cho các thí sinh trên con đường nghệ thuật của họ.

Mời quý vị đón xem Truyền hình trực tiếp Chung kết 2 “Chuông vàng vọng cổ” 2022 lúc 21g Chủ Nhật (11/9/2022) trên kênh HTV9.

Nha Trang (Ảnh: NVCC)