Những chiếc xe đạp ''đi lùi'' thú vị ở thủ đô Buenos Aires, Argentina

NGUYÊN KHÔI - NGỌC THỦY - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 15:10

(HTV) - Người dân tại thủ đô Buenos Aires, Argentina đang vô cùng thích thú với trải nghiệm đạp xe "đi lùi" độc đáo. Tác giả của những chiếc xe đạp này là nghệ sĩ tạo hình Alejandro Percivati.

Sản phẩm xe đạp đi lùi

Alejandro Percivati - Nghệ sĩ tạo hình chia sẻ: "Khi bắt đầu tìm kiếm ý tưởng cho một tác phẩm, tôi thường để mắt quan sát mọi thứ xung quanh, đôi khi ý tưởng nảy lên từ những thứ bình thường nhất. Phần lớn tác phẩm của tôi là sản phẩm tái chế từ những đồ dùng cũ". 

Về phía Carlas Shacon - Người dân địa phương cho biết: "Mặc dù, trải nghiệm với chiếc xe này rất thú vị, nhưng việc giữ thăng bằng lại rất khó. Khi muốn quẹo trái hay phải, mọi thứ đều bị ngược so với thói quen nên không phối hợp tay chân dễ dàng được".

Ngoài chiếc xe đạp ''đi lùi'' này, ông Percivati cũng giới thiệu đến công chúng một loại xe có hình dáng giống như một khung tranh khổng lồ.

Các sản phẩm "dị biệt" mang đến trải nghiệm bổ ích

Thông qua các tác phẩm này, ông Percivati muốn thức tỉnh người xem về việc không nên đánh giá bản chất của điều gì thông qua vẻ ngoài. Mặt khác, vị nghệ sĩ này cũng muốn gửi gắm thông điệp: Đôi khi những suy nghĩ ''dị biệt'' sẽ mang đến những trải nghiệm bổ ích.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
Chuyến thăm của Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko sẽ tạo ra xung lực mới cho việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Belarus.