Chuông vàng vọng cổ lần thứ 19-2024

Những chiếc chuông ngân từ "tấm vé cuối cùng"

Trân trọng cơ hội từ Ban giám khảo, các thí sinh đã nỗ lực không ngừng và gặt hái nhiều thành công.

Chuông Vàng 2022 Dương Thị Diễm (giữa) trong tiết mục đặc biệt đêm Chung kết xếp hạng Chuông vàng vọng cổ 2023

Những mùa Chuông vàng vọng cổ gần đây, nhiều "thí sinh thứ 9" - người được chọn cuối cùng vào vòng chung kết sau khi bị loại ở vòng Tuyển chọn đã tạo nên những cú "lội ngược dòng" ngoạn mục. Họ đã trân trọng cơ hội quý giá này, nỗ lực không ngừng và tỏa sáng. Trong đó có thể kể đến Chuông Bạc 2023 Phan Văn Nhân (Trung Nhân), Chuông Vàng 2022 Dương Thị Diễm (Ngọc Diễm), Chuông Vàng 2021 Diệu Hiền.

Chuông Bạc 2023 Phan Văn Nhân 

Vượt qua nhiều thử thách, thí sinh Phan Văn Nhân (Trung Nhân) đã xuất sắc nhận danh hiệu Chuông Bạc của cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 18 năm 2023. Anh cũng là Thí sinh được yêu thích nhất trong đêm Chung kết xếp hạng. Khi nhận được tấm vé may mắn từ NSND - Tiến sĩ Bạch Tuyết, chàng trai Kiên Giang sinh năm 1996 đã cố gắng học hỏi bằng cách lắng nghe những gì Ban giám khảo góp ý qua mỗi đêm thi. Bên cạnh đó, anh không ngừng nỗ lực tiếp thu tất cả những sự chỉ dạy của các huấn luyện viên để mình có thể hoàn thiện bản thân cũng như chăm chút cho những gì mà mình còn thiếu sót.

Tấm vé cuối cùng của NSND Bạch Tuyết đã mở ra cơ hội đi đến vinh quang cho nhiều thí sinh

Trong mùa chuông 2021, cơ hội tưởng như vuột khỏi vòng tay khi Lê Thị Diệu Hiền bị loại ở vòng Tuyển chọn. May mắn đến với cô khi được trở thành "thí sinh thứ 9". Nắm bắt cơ hội, không ngừng vươn lên. Dù là cái tên không được đánh giá cao ở các vòng chung kết, nhưng Diệu Hiền đã bứt phá không ngừng, vươn lên ngôi vị quán quân nhờ vào "tấm vé may mắn" ấy. Câu chuyện tương tự diễn ra với Dương Thị Diễm một năm sau đó. Dù vẫn còn những khiếm khuyết tương đối nơi giọng ca, nhưng khả năng biểu diễn của cô trong trích đoạn Công chúa An Tư đã chinh phục được ban giám khảo và khán giả.

Từ ngày 6/5/2024 đến 22/6/2024, cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 19 năm 2024 chính thức nhận bài dự thi vòng thử giọng qua hình thức online. 

Đan Quỳnh