Những bóng hồng của "Ngọc Lâu Xuân"

"Ngọc Lâu Xuân" tập hợp nhiều mỹ nhân nổi tiếng như: Bạch Lộc, Kim Thần, Lạt Mục Dương Tử, Kiều Hân, Trần Đô Linh, Cáp Ni Khắc Tư... Phim của biên kịch tên tuổi Vu Chính, nói về thân phận người phụ nữ dưới thời nhà Minh, Trung Quốc.

"Ngọc Lâu Xuân" (Tựa tiếng Anh: Song of youth) - phát sóng lúc 17g45 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 15/8. Lấy bối cảnh thời nhà Minh - Long Khánh, phim theo chân Lâm Thiếu Xuân (Bạch Lộc thủ vai), vốn là thiên kim một nhà quan nhưng vì cha bị hàm oan tội tham ô mà gia đình chịu cảnh tan cửa nát nhà.

Để kiếm sống, Thiếu Xuân bắt đầu học tạp kỹ hí kịch rồi gặp được công tử nhà giàu Tôn Ngọc Lâu. Chàng đối với nàng vừa gặp đã thương. Sau đó, vì giải oan cho cha, nàng quyết định cải trang thành nam tham gia khoa thi. Tuy nhiên, vào khoa trường cần phải kiểm tra thân thể và vì thế, kế hoạch của nàng thất bại.

Ngọc Lâu biết được đã âm thầm giúp đỡ nàng giải oan cho cha. Khi biết được thân thế của Lâm Thiếu Xuân, Tôn gia quyết ngăn cản Ngọc Lâu qua lại với nàng. Tuy nhiên, Ngọc Lâu không từ bỏ, anh vẫn luôn tôn trọng và ủng hộ Thiếu Xuân làm những chuyện mà cô yêu thích.

Cảm nhận được tình cảm chân thành của Ngọc Lâu dành cho mình, Thiếu Xuân không ngừng cố gắng, chỉ trong 1 năm, Thiếu Xuân đã trở thành nữ thương nhân nổi danh toàn quốc, ở thời khắc Tôn gia sa sút gả vào nhà họ.

Sau khi gả vào nhà họ Tôn, Thiếu Xuân bên trong phải gìn giữ mối quan hệ với mẹ chồng, các chị em dâu; bên ngoài phải giải quyết các loại khủng hoảng.

"Ngọc Lâu Xuân" là bộ phim nhiều thú vị về thân phận người phụ nữ. Đó là nữ chính Thiếu Xuân mang trong mình ý chí mạnh mẽ, không cam chịu sống "phận phụ nữ" do xã hội phong kiến áp đặt và luôn muốn phá vỡ định kiến; Đó là Hứa Phượng Kiều (Kim Thần), một phụ nữ thẳng thắn, vừa quyến rũ vừa đanh đá và chuyên trị người chồng biếng nhác của mình; Đó là Ngô Nguyệt Hồng (Lạt Mục Dương Tử), một người phụ nữ hào sảng, khẳng khái, dám yêu dám hận; Đó là Tô Ánh Tuyết (Hoàng Hinh Dao), một phụ nữ công dung ngôn hạnh và là đại diện cho người phụ nữ thời nhà Minh bị trói chặt trong lồng son và định kiến xã hội.

Đón xem "Ngọc Lâu Xuân" phát sóng lúc 17g45 các ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7, từ ngày 15/8.

Thiên Bình