Những bộ phim mang lại cho người xem nhiều cảm xúc

Nếu “Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau” là câu chuyện nhẹ nhàng về những bạn trẻ chuẩn bị bước chân vào đời, thì “Lời nói dối chân thật” là bộ phim mang lại những pha hành động vô cùng kịch tính cùng chuyện tình đầy chông gai.

“Lời nói dối chân thật” là cuộc chiến “cân não” giữa cảnh sát và tội phạm 

Lời nói dối chân thật

 Đàm Đậu Đậu (do Phan Chi Lâm đóng) vốn là một nhân viên văn phòng bình thường. Mỗi ngày của Đậu Đậu trôi qua bình yên cho đến khi cô nhận được một kiện hàng chuyển phát nhanh từ Cận Viễn (La Tấn đóng) - người bạn trai đã đào hôn từ 7 năm trước. Dự cảm không lành thôi thúc Đậu Đậu lên đường tìm lại người đã phụ bạc cô.

Lúc này, Cận Viễn đang là đối tượng giám sát vì bị tình nghi dùng giao dịch đấu giá để tiến hành rửa tiền thông qua các tập đoàn. Đậu Đậu nuối tiếc tình yêu ngày trước nên quyết tâm đưa người yêu cũ bước ra khỏi bóng tối làm lại từ đầu. Cô còn ngây thơ cho rằng chỉ cần mình thuyết phục thì Cận Viễn sẽ hồi tâm chuyển ý. Thế nhưng, cô không hề biết rằng, anh đang che giấu một bí mật lớn.

Thật ra, Cận Viễn là một cảnh sát ngầm được cài vào làm gián điệp trong tập đoàn của trùm khủng bố Sài Bính Khôn (do Trương Thần Quang đóng). Để thực hiện nhiệm vụ và bảo vệ những người thương yêu nhất, anh buộc phải che giấu thân phận của mình với cả Đậu Đậu lẫn người đồng đội Kiều Lương (do Tào Chinh đóng).

Và cũng là câu chuyện tình đầy chông gai giữa cặp đôi nhân vật chính Đậu Đậu - Cận Viễn

Ngoài những màn “cân não” của Cận Viễn khi làm gián điệp, Lời nói dối chân thật còn ẩn chứa rất nhiều những bí mật khác, buộc người xem phải theo dõi, xâu chuỗi từng chi tiết lại với nhau. Cuối cùng, liệu hành trình của các nhân vật có khép lại bằng hai chữ “hạnh phúc”? Cái giá phải trả cho sự bình yên có phải là máu và nước mắt?

Lời nói dối chân thật với sự góp mặt của “nam thần” La Tấn, bộ phim hứa hẹn sẽ mang lại những pha hành động vô cùng kịch tính cùng chuyện tình đầy chông gai của cặp đôi nhân vật chính Đậu Đậu - Cận Viễn.

Mời quý vị đón xem bộ phim "Lời nói dối chân thật" được phát sóng vào lúc 19g hàng ngày, phát lại 13g hôm sau, từ ngày 22/11 trên kênh HTVC Gia Đình.

Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau

 Với đề tài thanh xuân vườn trường, bộ phim Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau chia thành hai giai đoạn: Khi các nhân vật chính ngồi trên ghế nhà trường và khi họ bước chân vào đời. Đây là câu chuyện tranh đấu và thỏa hiệp giữa lý tưởng và hiện thực do Lưu Đình (do Lưu Thi Thi đóng) và Tiếu Tiểu Quân (do Trịnh Khải đóng) diễn ra trong bối cảnh từ năm 1997 đến năm 2014. 

“Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau” xoay quanh Lưu Đình và Tiếu Tiểu Quân kéo dài từ quá khứ đến hiện tại

Tiếu Tiểu Quân là nam sinh thích quậy phá và "nhất kiến chung tình" với nữ sinh Lưu Đình - hoa khôi của trường. Nhưng do hai gia đình có mối hiềm khích từ đời trước khiến mối tình học trò của họ sớm phải lâm vào cảnh “sớm nở tối tàn”.

Sau khi tốt nghiệp, Tiếu Tiểu Quân theo ngành kinh doanh, còn Lưu Đình thì đúng như ước nguyện vào Học viện mỹ thuật. Lúc này, khoảng cách giữa hai người càng ngày càng lớn. 

Lưu Đình kết hôn với Quách Hải Binh, nhưng cuộc sống gia đình lại không hạnh phúc như ý muốn. Đặc biệt, khi cô phát hiện ra chồng mình vì tham vọng mà bất chấp thủ đoạn, Lưu Đình kiên quyết lựa chọn ly hôn.

Còn Tiếu Tiểu Quân lúc này đã trở thành doanh nhân trẻ thành đạt. Hai người một lần nữa gặp lại và nhận ra tình cảm năm xưa vẫn còn đó. Thế nhưng, Hải Binh không cam lòng ly hôn với Lưu Đình, tìm mọi cách kéo cô về bên cạnh cũng như gây khó dễ cho việc làm ăn của Tiểu Quân. Mặc dù vậy, mọi thủ đoạn mà Hiểu Binh bày ra chỉ càng khiến đẩy Lưu Đình ra khỏi anh ta. 

Lưu Đình sẽ làm gì để tránh xa con người gian trá Hiểu Binh? Liệu mối duyên trắc trở giữa Tiểu Quân - Lưu Đình kéo dài từ thưở hoa niên có kết nên trái ngọt? 

Liệu sau bao nhiêu trắc trở, cặp đôi này có được hạnh phúc viên mãn?

Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau có cốt truyện sâu sắc với tình tiết phong phú về cái giá của đồng tiền, sự trưởng thành, sự hy sinh trong tình yêu…  Một câu chuyện trải dài từ thanh xuân đến trưởng thành thấm đẫm nhiều nước mắt nhưng cũng không thiếu nhẹ nhàng và lãng mạn.

Trước khi đến với Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau, Lưu Thi Thi gây ấn tượng với khán giả qua nhiều vai diễn trong các bộ phim như: Bộ bộ kinh tâm, Túy Linh Lung, Hiên Viên kiếm, Nếu có thể yêu như vậy… Trong phim, nữ diễn viên đảm nhận vai Lưu Đình. Với vẻ đẹp thuần khiết, trong sáng cùng với khả năng diễn xuất, người xem sẽ thấy được một Lưu Đình bước ra từ những trang kịch bản. 

Cũng giống như Lưu Thi Thi, Trịnh Khải đảm nhận vai Tiểu Quân không phải là diễn viên xa lạ. Anh đang được chú ý khi là một trong các thành viên của chương trình Running Man Trung Quốc. Ngoài ra, các nhân vật mà Trịnh Khải đảm nhận trong các phim như: Gửi tuổi thanh xuân, Năm tháng vội vã, Tuổi trẻ ngông cuồng, Vạn Lý Trường Thành… cũng ghi điểm với mắt khán giả. Không lập lại hình ảnh cũ mỗi khi xuất hiện, nhân vật Tiểu Quân là một vai diễn mới mẻ của Trịnh Khải, mang đúng tinh thần của người trẻ nhiệt huyết với công việc và chung thủy trong tình yêu.

Sự kết hợp giữa Trịnh Khải và Lưu Thi Thi đã tạo nên cặp đôi đẹp trên màn ảnh

Bên cạnh nam nữ chính, dàn diễn phụ trong Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau cũng thể hiện rất tròn vai. Đặc biệt, nữ diễn viên Chủng Đan Ni vào vai Hàn Lộ còn chiếm trọn được sự yêu mến của người xem khi nhân vật của cô ngồi ghế nhà trường.

Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau là câu chuyện tình yêu tuổi thanh xuân, đầy non trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và phóng khoáng; là câu chuyện về sự khác biệt giữa lý tưởng và thực tế; là câu chuyện về sự lựa chọn giữa tiền bạc, danh vọng và tình yêu, lý tưởng. Hai nhân vật chính vốn là hai đường thẳng song song, chỉ vì 1 lần gặp gỡ mà nguyện cắt ngang. Từ đó, cuộc đời họ cứ xoay quanh yêu-hận-tình-tiền. 

Nếu bạn yêu thích câu chuyện này thì hãy theo dõi bộ phim "Thanh xuân năm ấy chúng ta gặp nhau" được phát sóng vào lúc 20g hàng ngày, phát lại 15g hôm sau, từ ngày 27/11 trên kênh HTVC Gia Đình.

Quốc Bảo