Nhiều tuyến đường sắt ở Anh dừng hoạt động do đình công

HOÀNG HẢI - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/4/2024, 12:20

(HTV) - Nhiều tuyến đường sắt ở Anh dự kiến sẽ dừng hoạt động do Hiệp hội Công nhân Đường sắt Anh quyết định tổ chức một đợt đình công mới để yêu cầu tăng lương.

Nghiệp đoàn lái tàu của Anh vừa phát động đợt đình công mới, và điều này đang ảnh hưởng lớn đến hầu hết các lịch chạy nhiều tuyến đường sắt trong nước.

Sân ga Euston ở Luân Đôn vắng vẻ do đình công ngày 6/4. Nguồn ảnh: Reuters

 Nhà ga xe lửa Euston, nằm ở trung tâm thủ đô Luân Đôn, là một trong những nơi chịu ảnh hưởng lớn của cuộc đình công lần này. Chỉ có vài hành khách chờ đợi những chuyến tàu vẫn còn hoạt động.

Tổng thư ký nghiệp đoàn lái tàu Aslef tham gia đình công. Nguồn ảnh: The Independent

Hàng chục lái tàu đã tụ tập bên ngoài nhà ga, giương biểu ngữ và khẩu hiệu để bày tỏ sự phản đối.

Theo nghiệp đoàn lái tàu Anh, các lái tàu đã không được tăng lương kể từ tháng 4/2019 và nhiều người đang phải trải qua cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt khi giá cả ở Anh tăng vọt do tác động của cuộc xung đột Nga-Ucraina.

Nhiều lái tàu và nhân viên phục vụ biểu tình bên ngoài nhà ga ở Luân Đôn. Nguồn: Reuters

Nghiệp đoàn lái tàu Anh cho biết đợt đình công này tổ chức đến hết ngày 8/4, ảnh hưởng đến hoạt động của 16 công ty đường sắt. Theo Rail Delivery Group, các cuộc đình công được tổ chức từ tháng 6/2022 đến tháng 1/2024 đã gây thiệt hại 775 triệu bảng Anh cho ngành đường sắt nước này. Các cuộc đình công tiếp theo dự kiến sẽ làm tăng thiệt hại thêm 100 triệu bảng nữa.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.