Nhiều sản phẩm chay ngon, đầy đủ dinh dưỡng mùa vu lan

TRUNG KHIÊM - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/8/2023, 15:14

(HTV) - Lễ hội Ẩm thực chay diễn ra tại Quận 7, TP.HCM với chủ đề "Ngon và lành". Đây là sự kiện văn hóa để người dân được tiếp cận các thực phẩm xanh, sạch có nguồn gốc thực vật.

Thông tin chương trình Lễ hội Ẩm thực chay diễn ra tại Quận 7, TP.HCM với chủ đề "Ngon và lành"

Thực đơn trong mùa Vu Lan không thể thiếu những món chay. Ăn chay ngày lễ Vu Lan thể hiện sự báo đáp công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ, cũng là dịp để cầu chúc cho cha mẹ khi còn sống mạnh khỏe, bình an, khi mất đi có thể siêu thoát và hưởng phước lành cùng con cháu.

Là người làm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, chị Thiên Thanh chọn ăn chay vì sức khỏe và một lối lành mạnh. Tuy nhiên, do đặc thù công việc, nên chị luôn băn khoăn trong việc chọn lựa các loại thực phẩm chay phù hợp, vừa tiện lợi nhưng vẫn phải đảm bảo tiêu chí ngon, bổ dưỡng.

“Tôi chọn ăn chay để khỏe. Tôi luôn đặt tiêu chí không chỉ ngon mà phải dinh dưỡng nữa. Do vậy hôm nay thấy những loại thực phẩm chế biến sẵn, nhất là các loại nước sốt ở đây thì rất hài lòng”, chị Nguyễn Thiên Thanh - nhân viên Truyền thông, quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ.

Chị Nguyễn Thiên Thanh - nhân viên Truyền thông, quận Bình Thạnh, TP.HCM chia sẻ

Anh Đỗ Sơn Bách Khoa ngụ tại Quận 7, TP.HCM cho rằng, ăn chay thì phải đầy đủ dinh dưỡng, ngon và bổ.

Anh Đỗ Sơn Bách Khoa ngụ tại Quận 7, TP.HCM

Tham gia Lễ hội ẩm thực Chay, cũng như trong mùa lễ Vu Lan năm nay, Chay Ngon Hùng Phát đã cho ra mắt hơn 35 loại sản phẩm chay chế biến sẵn cùng nhiều loại thực phẩm chay chế biến tại chỗ, đáp ứng tiêu chí đa dạng của thực khách.

Chay Ngon Hùng Phát đã cho ra mắt hơn 35 loại sản phẩm chay chế biến sẵn cùng nhiều loại thực phẩm chay chế biến tại chỗ

Anh Hồ Minh An - Đại diện Truyền thông Chay Ngon Hùng Phát chia sẻ: “Ăn chay thể hiện cho lối sống lành mạnh và bền vững. Với tiêu chí ăn chay để khỏe thôi chưa đủ mà phải ngon và dinh dưỡng, chúng tôi đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm đặc trưng”.

Anh Hồ Minh An - Đại diện Truyền thông Chay Ngon Hùng Phát

Ngoài việc cho ra đời những dòng sản phẩm chay ngon và lành, hiện Chay Ngon Hùng Phát còn phục vụ người tiêu dùng cơm chay miễn phí tại showroom "Quán Chay 1 nụ cười" tại  ở số 407 - 407A đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, TP.HCM, qua đó lan tỏa xu hướng ăn chay lành mạnh trong cộng đồng.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, ăn chay rất tốt cho sức khỏe. Không những thế, ăn chay còn giúp tâm tính con người an nhiên, hiền hòa hơn. Các nhà nghiên cứu khẳng định, thịt và máu động vật chứa nhiều chất kích thích, khiến người ăn dễ nổi nóng và kích động. Trong khi đó đồ chay có nguồn gốc thực vật lại giúp họ thư giãn, tâm hồn cảm thấy thanh bình hơn.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.