Nhiều hoạt động ý nghĩa trong “Ngày hội nữ công nhân” 2024

ĐỨC PHONG - NGỌC PHẠM - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/5/2024, 12:34

(HTV) - Chương trình góp phần động viên chị em nữ công nhân hãy an tâm sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố, tiếp tục ổn định đời sống bản thân, giúp công ty, địa phương phát triển bền vững.

Nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nữ công nhân lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM phối hợp với Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức chương trình “Ngày hội nữ công nhân” năm 2024 tại Khu Công nghiệp Tân Thới Hiệp Quận 12.

Ngày hội đã diễn ra với nhiều hoạt động chăm lo cho nữ công nhân lao động như: chương trình “Nữ công nhân khỏe và đẹp” với các hoạt động phục vụ nhu cầu làm đẹp của nữ công nhân: cắt tóc miễn phí, hướng dẫn trang điểm, tư vấn chăm sóc da, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn pha chế thức uống; tìm hiểu hỏi đáp về “An toàn giao thông”, cùng với các trò chơi và quà tặng tuyên truyền phòng chống tín dụng đen trong công nhân lao động; tư vấn sản phẩm dịch vụ, tín dụng ưu đãi cho đoàn viên công đoàn; phục vụ gian hàng “Phúc lợi đoàn viên công đoàn”.

Đặc biệt chương trình còn trao tặng 300 phần quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong dó có 29 chị bị bệnh hiểm nghèo,…. những hoạt đọng của ngày Hội góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nữ công nhân sau những giờ làm việc vất vả. 

Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc kịp thời động viên nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, giúp các chị yên tâm làm việc, tăng năng suất lao động, sản xuất sản phẩm chất lượng hơn, qua đó góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Hoạt động này còn thể hiện tinh thần “Yêu thương và chia sẻ”, khẳng định sự quan tâm, chăm lo của Đảng, của Chính quyền, sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động Thành phố và huyện Bình Chánh cùng các đơn vị đồng hành đến với lực lượng nữ công nhân.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9 

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.