Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Giỗ Tổ của các trường học tại TP.HCM

TRUNG KHIÊM - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 12:22

(HTV) - Kỷ niệm ngày giỗ tổ các vua Hùng mùng 10/3 âm lịch, nhiều hoạt động hướng về công ơn dựng nước, giữ nước của bậc tiền nhân đã được các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức một cách phong phú, sôi nổi.

Kỷ niệm ngày giỗ tổ các vua Hùng mùng 10/3 âm lịch, nhiều hoạt động hướng về công ơn dựng nước, giữ nước của bậc tiền nhân đã được các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức một cách phong phú, sôi nổi.

Tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, thông qua các hoạt động sân khấu hóa đã giúp các em học sinh hiểu hơn về công lao dựng nước của các đời vua Hùng, anh hùng lịch sử.

Đối với riêng em Hồ Thảo Nhi khi được hóa thân vào vai nữ danh tướng Bùi Thị Xuân trong trích đoạn Tây Sơn Hào Kiệt, thông qua nghệ thuật cải lương truyền thống, ca từ da diết, dễ nhớ đã không chỉ hun đúc lòng tự hào về lịch sử dân tộc đối với cô ca sĩ nhí này, mà qua đó còn lan tỏa tinh thần yêu nước đến với các bạn đồng trang lứa.

Ca sĩ Hồ Thảo Nhi - Học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Quận 1

Có thể thấy, các hoạt động sân khấu hóa là một trong những phương pháp hiệu quả, giúp các em học sinh hiểu, cảm thụ sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".