Nhiều điểm sáng trong nỗ lực xây dựng “Bữa ăn học đường hạnh phúc”

TẤN KHOA - THIỆN TÙNG - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 30/11/2023, 13:48

(HTV) - Xây dựng và mang đến những “bữa ăn học đường hạnh phúc” là một trong những mục tiêu mà TP. Thủ Đức đã và đang nỗ lực thực hiện.

Chính quyền địa phương đã triển khai nhiều phương án, trong đó đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát. Nhiều đơn vị chưa thực hiện tốt theo quy định đã bị xử lý nghiêm, việc cung cấp suất ăn bán trú cho các em học sinh được cải thiện rõ rệt.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát bữa ăn học đường

Trong các đợt kiểm tra đột xuất bếp ăn trường học, đoàn liên ngành đã chia thành nhiều nhóm thị sát từng khu vực từ tiếp nguyên liệu, sơ chế biến đến khâu chia khẩu phần hay căn tin đều được kiểm tra kỹ lưỡng. 

Tại một số đơn vị, việc cung cấp suất ăn cho học sinh còn tồn tại nhiều hạn chế, chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được đoàn chỉ rõ và lập biên bản xử lý tại chỗ.

Từ đầu tháng 11 đến nay, TP. Thủ Đức đã kiểm tra gần 100 đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh, trong đó, phát hiện và xử phạt một số cơ sở không đảm bảo chất lượng bữa ăn với hơn 50 triệu đồng. Nhiều đơn vị, sau khi được nhắc nhở đã cho thấy sự cải thiện tích cực trong những lần Đoàn tái kiểm tra đột xuất.

Thông qua các đợt kiểm tra, xử lý nghiêm, chính quyền địa phương mong muốn công tác dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học sẽ được thắt chặt hơn, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cân đối theo đúng quy định. TP. Thủ Đức cũng quy trách nhiệm rõ cho hiệu trưởng các trường trong việc thực hiện công tác trên để có thể mang đến “bữa ăn thật sự hạnh phúc” cho các em học sinh.

TP. Thủ Đức nỗ lực mang đến bữa ăn thật sự hạnh phúc cho các em học sinh

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.