Nhiều cuộc biểu tình tại Mỹ, châu Âu phản đối Israel tấn công Rafah

XUÂN TUẤN - NGỌC THỦY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/5/2024, 23:00

(HTV) - Ngày 27/5, nhiều cuộc biểu tình ủng hộ người Palestine đã diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới, sau khi Israel không kích vào Rafah, làm 45 người Palestine thiệt mạng.

Tại thành phố New York, Mỹ, mặc dù trời mưa, nhưng đoàn người biểu tình, tay cầm dù, miệng hô to khẩu hiệu, "Người dân sẽ phản kháng khi bị áp bức."

Tại New York, đoàn người tuần hành dưới mưa phản đối Israel tấn công Rafah. Nguồn ảnh: Reuters

Còn ở Tây Ban Nha, hàng trăm người biểu tình đã tập trung tại Trụ sở Ủy ban Châu Âu ở Barcelona và Bộ Ngoại giao ở Madrid để yêu cầu chính phủ có biện pháp cứng rắn, trừng phạt mạnh mẽ hơn với Israel.

Các cuộc biểu tình diễn ra một ngày trước khi Tây Ban Nha tuyên bố chính thức công nhận Nhà nước Palestine vào thứ Ba (28/5).

Cảnh sát Tây Ban Nha bảo vệ trước Trụ sở EC ở Barcelona, Tây Ban Nha. Nguồn ảnh: Reuters

Ở Pháp, người biểu tình tập trung tại khu vực cách Đại sứ quán Israel không xa, sau đó tuần hành về phía quảng trường Opera, rồi hướng tới khu phố Montmarte.

Các cuộc biểu tình diễn ra cho đến tận 11 giờ tối giờ địa phương. Cảnh sát phải dùng hơi cay để giải tán đám đông.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông "phẫn nộ" trước cuộc không kích của Israel.

Cảnh sát Pháp dùng hơi cay giải tán đám đông biểu tình. Nguồn ành: Reuters

Quân đội Israel đang điều tra các báo cáo về vụ không kích đêm 26/5 đã gây ra nhiều đám cháy tại Rafah.

Thủ tướng Israel, ông Benjamin Netanyahu cho biết cuộc tấn công vốn nhắm vào các chỉ huy quân sự của Hamas, chứ không hề có ý định gây thương vong cho dân thường.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.