Nhiều cơ hội cho học sinh trượt kỳ thi lớp 10 THPT công lập

QUỲNH GIANG - MINH KHÔI - HỮU TRÍ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/7/2023, 17:59

(HTV) - Sau kết quả hơn 20.000 thí sinh chưa trúng tuyển lớp 10, nhiều phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu các yếu tố phù hợp về môi trường, năng lực học tập để định hướng cho con em mình.

Thực tế, không ít học sinh được định hướng học nghề sớm từ lớp 10 đã rất thành công. Thế mạnh hiện nay ở các trường trung cấp là sau khi tốt nghiệp, học sinh vừa có bằng trung cấp nghề và vừa có bằng tốt nghiệp phổ thông để có thể tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, đại học.

Một hình thức học tập được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm là trung tâm giáo dục thường xuyên

Hệ giáo dục thường xuyên dành hơn 11.000 chỗ học để đón học sinh đã tốt nghiệp THCS

Năm học 2023 - 2024, hệ giáo dục thường xuyên dành hơn 11.000 chỗ học để đón học sinh đã tốt nghiệp THCS. Hiện nay, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM đã cải tiến, đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường chương trình ngoại khóa, hướng nghiệp, trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống và liên kết để đào tạo nghề cho học sinh.  

Theo Thầy Lê Văn Chương - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên Chu Văn An, Quận 5, TP.HCM, cho biết: “Để thu hút thí sinh, chúng tôi có liên kết để dạy nghề miễn phí, dạy thêm thể dục thể thao, thành lập những câu lạc bộ trải nghiệm nhằm thu hút các em học sinh vào học”.

Thay đổi tư duy để chủ động lựa chọn nhiều con đường học tập cho các em là một tín hiệu đáng mừng. Bởi việc học ở đâu không quan trọng bằng học như thế nào để có nghề nghiệp tương lai vững chắc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh tầm quan trọng của đại đoàn kết trong buổi làm việc tại TP.HCM. Thành phố được khen ngợi vì những đóng góp tích cực trong việc phát huy nguồn lực và tiềm năng của các tôn giáo, dân tộc thiểu số.
(HTV) - Một đài thiên văn tiên tiến, mang tên Vera Rubin - nhà thiên văn học người Mỹ nổi tiếng với việc khám phá sự hiện diện của vật chất tối - sẽ sớm hoạt động tại vùng đồi núi Coquimbo, Chile.
(HTV) - Một cây cầu sắt bắc qua sông ở miền Tây Ấn Độ đã đổ sập vào ngày 15/6, khiến 2 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương. Nhiều nạn nhân đã bị nước cuốn trôi.
(HTV) - Tỉ lệ chọi vào lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa có xu hướng tăng cao.
(HTV) - Các cuộc không kích qua lại giữa Israel và Iran đã bước sang ngày thứ tư vào sáng 16/6. Tối 15/6 giờ địa phương, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran xác nhận chỉ huy tình báo Mohammad Kazemi và hai tướng lĩnh cấp cao khác đã thiệt mạng.
(HTV) - Ngày hội tuyển dụng UFM 2025 thu hút 5.000 sinh viên, học sinh cùng gần 60 doanh nghiệp, mở ra hơn 3.500 cơ hội việc làm. Sinh viên được tư vấn, chỉnh sửa CV, và đối thoại cùng CEO, tự tin tìm kiếm định hướng nghề nghiệp.
(HTV) - Sau 20 năm, Khu Công nghệ cao TP.HCM đã thu hút hơn 160 dự án, chiếm 40% giá trị xuất khẩu của Thành phố. Nơi đây đang phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy chuỗi giá trị công nghệ cao và phát triển bền vững.