Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 255

Nhiếp ảnh gia Minh Vương - Tìm chỗ đứng riêng trong làng nhiếp ảnh

Khó có thể ngờ, một chiến sĩ cảnh sát điều tra tội phạm ma túy can trường giờ đây lại là một nhiếp ảnh gia với những bức ảnh đậm dấu ấn riêng. Đó là câu chuyện của anh Minh Vương (Vương Ngờ).

Trước đây, để có công việc ổn định giúp cha mẹ yên lòng, anh Nguyễn Văn Minh Vương đã chọn ngành công an. Thế nhưng biến cố gia đình ập đến liên tiếp, anh chới với, buông lơi và quyết định rẽ ngang. Vương Ngờ ngừng công việc cảnh sát điều tra, gắn bó suốt 10 năm để theo đuổi nghệ thuật nhiếp ảnh, vốn là bộ môn yêu thích của anh từ những ngày còn đi học.

Anh Vương Ngờ tại "Khoảnh khắc cuộc đời"

Quay trở lại với nhiếp ảnh một cách thực thụ, Minh Vương cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Nhưng với niềm đam mê, sự nỗ lực và một chút duyên may, anh dần tìm được chỗ đứng trong nghề. Những bộ ảnh của Vương Ngờ được công chúng chú ý không chỉ bởi tính nghệ thuật, sáng tạo mà còn bởi những ý nghĩa rất sâu sắc và nhân văn ẩn sau từng bức ảnh về vết rạn trên cơ thể người mẹ, hay nụ cười của bà ngoại U80 được khoác lên mình bộ áo cô dâu lộng lẫy...

Bức ảnh bà ngoại làm cô dâu gây "sốt" của Vương Ngờ

Nói về cái tên Vương Ngờ, anh chia sẻ đó cũng là một dấu ấn cá nhân đến một cách bất ngờ. Trong lúc tạo trang mạng xã hội cho mình, anh muốn tạo ấn tượng với mọi người. Vậy là thay vì Vương Nguyễn như nhiều người, anh đã tạo tên Vương Ngờ (Ng trong Nguyễn - Họ của Minh Vương). Cái tên Vương Ngờ đi vào lòng người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh từ dạo đó. Và theo lời người bạn thân Tuấn Khôi của anh, Vương Ngờ sẽ tiếp tục tạo nên những điều bất ngờ.

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Đan Quỳnh