Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Nhật Huyền – Mang hồn quê thổi vào âm nhạc

Cùng gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ của Nhật Huyền – cô gái Quảng Bình có tâm nguyện quảng bá văn hóa quê hương thông qua kết nối những giá trị âm nhạc tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” số đặc biệt.

Từ nhỏ Nhật Huyền đã thường nghe những ca khúc của quê hương, thế nên niềm đam mê âm nhạc luôn cháy bỏng trong cô. Thời ấu thơ Nhật Huyền sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi Quảng Bình và đi hát ở trường. Đến khi hết cấp 3, cô định hướng cho bản thân và quyết thi vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. 

Trong chương trình, Nhật Huyền kể về khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời khi cô trình diễn và đạt giải cao nhất của cuộc thi “Tiếng hát Hữu nghị Việt – Trung”. Ngoài việc đi hát, cô cũng tham gia dạy nhạc để truyền đạt kinh nghiệm đến những người có cùng đam mê âm nhạc. 

4 năm học tại Hà Nội, ca sĩ Nhật Huyền có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp ở Thủ đô. Thế nhưng, cô gái trẻ mong muốn được làm việc tại quê hương Quảng Bình – nơi cô sinh ra và lớn lên. Song song đó, cô cũng hy vọng mình sẽ ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc vừa giữ gìn nét truyền thống vừa mang nét riêng của bản thân. 

Hình ảnh trong MV “Xa khơi” – Một sáng tác của Nguyễn Tài Tuệ với phần trình bày của ca sĩ Nhật Huyền

Cũng trong buổi trò chuyện, NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Anh thấy Quảng Bình có phong cảnh thiên nhiên rất đẹp, em có thể quay MV kết hợp quảng bá du lịch cho quê hương”. Và đây cũng chính là định hướng mà ca sĩ Nhật Huyền theo đuổi, mang vẻ đẹp quê hương vào từng câu hát và truyền bá đến người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. 

Mời quý khán giả đón xem những câu chuyện ý nghĩa và đầy cảm hứng tại chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, được phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9. 

Nha Trang