Studio H9 - Mùa 11 - Tập 17

Nhạc sĩ Đông Thiên Đức tiết lộ câu chuyện ẩn sau những bản hit

Từ một lập trình viên, Đông Thiên Đức đã có một lối rẽ ngoạn mục, trở thành một "hit maker" (người tạo ra những ca khúc được yêu thích).

Ca-nhạc sĩ Đông Thiên Đức

Đông Thiên Đức đang là một nhạc sĩ "mát tay" với hàng loạt ca khúc đình đám như: Ai chung tình được mãi, Ngày mai người ta lấy chồng... gần đây nhất là Một vòng Việt Nam với ca từ đẹp, thấm đẫm tình yêu quê hương đất nước qua những thanh âm hiện đại và bắt tai.

Để có thể đến gần với công chúng và được yêu mến như hiện nay, Đông Thiên Đức đã trải qua những ngày tháng đầy khó khăn. Vốn là một lập trình viên website và có một công ty riêng. Tuy nhiên, biến cố tai nạn giao thông nghiêm trọng đã khiến công việc của anh đình trệ và tổn thất nặng nề. Đức quyết định đi học nhạc chỉ đơn giản để có mối quan hệ với nghệ sĩ và quản trị trang web cho họ. Từ đó, anh bén duyên với âm nhạc và sau nhiều nỗ lực, đã trở thành một "hit maker" như ngày hôm nay.

Đông Thiên Đức tại "Studio H9"

Đông Thiên Đức chia sẻ, sở dĩ anh có thể viết nên những ca từ đầy cảm xúc, đau đớn như vậy chính từ cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ. Anh đã cố gắng hết tất cả để níu giữ nhưng cuối cùng đành buông tay. Và khi quyết định "buông", Đông Thiên Đức đã bình thản hơn để nhìn lại những nỗi đau vừa qua và viết xuống qua những nốt nhạc với tâm thế của một người từng trải. Những mỹ từ đã được anh trau chuốt, cùng với nỗi đau rất thật từ bản thân đã giúp cho ca khúc của Đông Thiên Đức nhanh chóng đi vào lòng khán giả.

Studio H9 - Hẹn cuối tuần, 22g30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh