Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 554

Nhà văn Trần Thị Trà My - Tin vào điều tử tế

Yêu bản thân và yêu cả những khuyết điểm của bản thân mình. Luôn tin vào điều tử tế và sống tử tế với tất cả mọi người đó chính là thông điệp của nhà văn Trà My.

 Nhà văn Trần Thị Trà My 

Mở đầu "Khoảnh khắc cuộc đời" chị Trà My đã nghĩ về bản thân mình năm 16 tuổi - quãng thời gian chị luôn suy nghĩ mình phải làm gì, sẽ trở thành người như thế nào. Bởi vì chị chưa hề đi học nên phải ở nhà, điều đó khiến chị sợ hãi. 

Năm chị Trà My lên ba tuổi, khiếm khuyết cơ thể đã xảy đến với chị, nhưng chị vẫn nỗ lực không ngừng. Chị nói chuyện với người khác rất khó khăn, song chị lại viết rất hay. Năm 2009, chị ra mắt tuyển tập truyện ngắn đầu tay với tựa đề "Giấc mơ đôi chân thiên thần". Với quyển sách này, chị đã mất sáu năm để hoàn thành nó. "Giấc mơ đôi chân thiên thần" chứa đựng rất nhiều những nỗi lòng không thể bày tỏ của chị.

 Thông điệp của chị là yêu thương bản thân và sống tử tế với mọi người

Nghị lực của nhà văn Trà My là nhờ chị biết yêu chính mình và trân trọng khuyết điểm của bản thân. Chị chưa bao giờ cảm thấy bất công vì chị nghĩ khi mình mất cái này mình sẽ lại có một cái khác tốt hơn. Trong một thời gian dài, sự tự tin của chị đã truyền được động lực rất lớn đến với nhiều người. 

Chị Trà My chia sẻ, cuộc sống mỗi người có những góc nhìn khác nhau còn chị lại thích nhìn nó theo cách đa chiều. Do đó, chủ đề trong các quyển sách của chị rất đa dạng. Tuy chưa có kinh nghiệm ở một số lĩnh vực nhưng nhờ sự quan sát đa chiều, chị đã hiểu rõ và mang lại nhiều câu chuyện thú vị cho người xem.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9. 

Hoàng Dương
Xem thêm
Phạm Hồng Minh - “Phù thủy” vẽ tranh trình diễn