Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 3

Nhà thiết kế Việt An: Dám đam mê, dám theo đuổi

Nhà thiết kế Việt An, thường được biết đến với cái tên Peele, từng có một tuổi trẻ nhiệt huyết với đam mê song đi cùng đó là những thất bại ê chề. Không vì nản chí mà thoái lui, anh đã quay trở lại để xây dựng đam mê thiết kế của mình thêm lần nữa.

Câu chuyện của nhà thiết kế Peele, tên thật Nguyễn Lê Việt An, được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" - phát sóng định kỳ lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Năm 23 tuổi, khi mới ra trường, Việt An bỏ qua lời can ngăn của người thân và tự mở một thương hiệu thời trang cho riêng mình. Bởi trước đó, Việt An đã đi làm, tích lũy được cho mình một số vốn và kinh nghiệm. "Lúc đó mình vẫn nghĩ mọi thứ màu hồng, và muốn thì mình làm thôi. Nhưng không may là, sau đó, mọi thứ sụp đổ hết".

Việt An chia sẻ: "Có rất nhiều vấn đề về tình cảm, người thân, công việc và chỉ trong một tuần, mình nhận hàng loạt tin xấu". Sau biến cố đó, Việt An tự giam mình trong phòng. Từ một người trẻ đang có nhiều khát khao, anh rơi vào hố sâu trầm cảm.

Không ai giúp Việt An "trở mình" ngoài chính anh. Bằng cách thôi tự hỏi tại sao những điều đó lại xảy đến với mình, thôi luyến tiếc quá khứ đã qua và cũng không mơ ước về những điều kế tiếp, mọi thứ với An dường như trở nên nhẹ nhàng hơn. Việt An năm đó đã trở về an trú trong hiện tại, chấp nhận khởi động lại mọi thứ từ đầu.

Cách hữu hiệu hơn cả giúp Việt An vượt qua trầm cảm là đi làm, khiến bản thân mình trở nên bận rộn hơn, dù lúc đó, An đi làm với tâm thế chỉ để trang trải cuộc sống. Không dám quay lại với thời trang vì mất niềm tin ở chính mình, Việt An đi làm những nghề khác như: phục vụ, pha chế, tư vấn thời trang...

Khoảng 2 năm sau biến cố, Việt An quay trở lại với công việc thiết kế với vai trò trợ lý cho nhà thiết kế Phan Quốc An. Khác với lần đầu nhiều hấp tấp, hiện tại, Việt An đang xây dựng lại thương hiệu riêng cho mình, từng bước chậm và chắc chắn với phong cách lịch lãm, sang trọng hơn.

Việt An chia sẻ: "Mẹ và bà ngoại của An đều là thợ may, ngay từ nhỏ An đã biết cầm kim, 10 tuổi biết đạp máy may. An sinh ra như để làm công việc này vậy. Dù mọi thứ đối với An không thực sự suôn sẻ, lúc vì biến cố, lúc vì bị bệnh phải ngưng để điều trị, nhưng An vẫn sẽ đi đến cùng để theo đuổi được ước mơ của mình". Quí khán giả có thể tiếp tục đón xem các số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Thiên Bình