Khi ta 20 - Tập 16

Nhà sản xuất - quay phim Trinh Hoan: "Đam mê của tôi là chắp cánh đam mê cho những người khác"

Câu chuyện của nhà sản xuất - quay phim Trinh Hoan, người con đất Quảng Trị từng bước đặt dấu ấn trong làng điện ảnh Việt Nam tại "Khi ta 20".

"Khi mình còn trẻ, lửa nhiều nhưng điều kiện thì ít. Khi mình thành lập công ty, mình có điều kiện hơn và nhìn thấy các bạn lửa cũng nhiều... Mình được thỏa mãn đam mê của mình khi nhìn thấy sản phẩm của các bạn trẻ". Nhà sản xuất Trinh Hoan đã chia sẻ như vậy tại chương trình Khi ta 20. Trải qua hơn 30 năm gắn bó với nghề quay phim, anh luôn tâm niệm sẽ giúp đỡ những người trẻ đam mê với lĩnh vực điện ảnh.

Gắn bó với điện ảnh từ những năm 80 của thế kỷ trước, Trinh Hoan đã tạo dấu ấn với những bộ phim nổi tiếng cả trong và ngoài nước như: Đất Phương Nam, Áo lụa Hà Đông... Trong hơn 30 năm làm nghề, anh luôn tâm niệm phải làm việc với tất cả sự chân thành. Và chính sự chân thành đã giúp cho anh có những bước tiến trong nghề. Trinh Hoan vẫn giữ phương châm đó ngay cả khi anh đã trở thành một nhà sản xuất, có công ty riêng.

Trinh Hoan chia sẻ, anh đến với nghề từ con số 0, với điều kiện khó khăn từ gia đình đến hoàn cảnh xã hội. Anh đến với nghề cũng không hẳn vì ước mơ hay đam mê, chỉ đơn giản là cơ duyên đưa đẩy, từng bước rồi từng bước, anh tạo nên con đường của riêng mình. Câu chuyện của nhà quay phim Trinh Hoan không kịch tính, nhưng tuổi trẻ của anh vẫn vô cùng đáng nhớ, như những thước phim tuổi trẻ được tua chậm lại cùng Khi ta 20.

Khi ta 20, 21g55 thứ tư hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

 

Đan Quỳnh