Nhã Phương - Dấu ấn của cô diễn viên tuổi 28

Sinh năm 1990, diễn viên Nhã Phương đã tạo được nhiều dấu ấn với khán giả yêu thích điện ảnh, đặc biệt là qua những vai diễn trong các bộ phim: Vừa đi vừa khóc, Tuổi thanh xuân, Quả tim máu,...


Nữ diễn viên Nhã Phương

Đòn bẩy … Những thiên thần áo trắng

Trưởng thành từ trường Sân khấu Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, Nhã Phương đến với phim ảnh bằng một vai diễn nhỏ trong bộ phim Những thiên thần áo trắng của đạo diễn Lê Hoàng. Bắt đầu từ đây, cô liên tục xuất hiện trong: Gia đình số đỏ (Đạo diễn: Văn Công Viễn), Anh chàng vượt thời gian (Đạo diễn: Nguyễn Duy), Trường nội trú (Đạo diễn: Lê Khắc Hoài Nam), Hoa nắng (Đạo diễn: Đặng Minh Quang)… 

Nhưng phải đến phim ngắn Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò! của đạo diễn trẻ Phạm Việt Phước, với vai người yêu của cậu bạn bán bánh giò, bằng lối diễn xuất giàu cảm xúc và tạo hình ngây thơ, giản dị, Nhã Phương đã nhận được sự yêu mến của khán giả cũng như những nhà chuyên môn. 

Nhã Phương trong phim "Khúc hát mặt trời"

Từ bước đệm này, cô diễn viên sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk tiếp tục gây sốt qua các tác phẩm: Quả tim máu (Đạo diễn: Victor Vũ), Vừa đi vừa khóc (Đạo diễn: Vũ Ngọc Đãng), Tuổi thanh xuân (Đạo diễn: Nguyễn Khải Anh, Bùi Tiến Huy & Myung Hyun Woo)… 

Mọi thứ chỉ như mới … bắt đầu

Tiếp đến là Linh - một du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc, vướng vào mối tình tay ba với Junsu (Kang Tae Oh đóng) và Khánh (Hồng Đăng đóng) trong Tuổi thanh xuân - Bộ phim tạo cơn sốt màn ảnh Việt bởi câu chuyện tình lãng mạn, với những khung hình rất đẹp được thể hiện bởi dàn diễn viên trẻ trung, tài năng. 

Nhã Phương và Kang Tae Oh trong phim "Tuổi thanh xuân"

Còn với Zippo, mù tạt và em (Đạo diễn: NSƯT Trọng Trinh & Bùi Tiến Huy), Nhã Phương vào vai Lam thời trẻ. Trong phim, cô đã chấp nhận để mặt mộc hoàn toàn, ăn mặc giản dị nhằm thể hiện cho ra một cô gái có hoàn cảnh khó khăn, phải sống tự lập từ sớm. 

Nhiều khán giả đánh giá diễn xuất của Nhã Phương góp phần lớn vào sự hấp dẫn của Zippo, mù tạt và em trong 10 tập đầu tiên. Từng cử chỉ như liếc mắt, bĩu môi,... và lời thoại tự nhiên của nữ diễn viên làm cho nhân vật thêm sinh động trên màn ảnh. 

Nhã Phương trong phim "Zippo, mù tạt và em" (Ảnh: VFC)

Còn gần đây nhất, những ai đã xem Yêu đi, đừng sợ! (Đạo diễn: Stephane Gauger) sẽ nhận thấy Phương do Nhã Phương thể hiện là một cô gái rất “bí ẩn” và “mạnh mẽ”. 

Hóa thân vào vai diễn mới lạ này là một thử thách thú vị với Nhã Phương, bởi đây là nhân vật hoàn toàn trái ngược với tính cách của cô. Dù ngoài đời là người sợ ma đến mức không dám ngủ một mình, thế nhưng trong phim, cô nàng Phương lại phải diễn vẻ mặt “tỉnh bơ” mỗi khi thấy hồn ma đến gần mình. 

Không chỉ vậy, để thể hiện những khía cạnh khác của Phương, Nhã Phương có lúc còn biến mình thành một cô gái say xỉn và lắm lời trong những phân cảnh hài hước. 

Nhã Phương trong phim "Yêu đi, đừng sợ!"

Có thể nói, với Phương của Yêu đi, đừng sợ!, Nhã Phương thực sự đã có một màn lột xác đáng trông đợi. Nhưng từng ấy là chưa đủ, bởi với cô diễn viên sinh năm 1990 này, mọi thứ chỉ như mới… bắt đầu. 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn