Nhà hàng mở buffet giá 1.000 đồng cho người lao động khó khăn

GIA KHANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 31/5/2023, 11:00

Không phải ai cũng có và dành ra vài trăm ngàn đồng để thưởng thức tiệc buffet. Tuy nhiên, với chương trình buffet có giá một ngàn đồng mà một nhà hàng tại TP.HCM vừa triển khai.

Với mong muốn tiếp thêm động lực cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực, phấn đấu mưu sinh. Một nhà hàng đã triển khai chương trình buffet có giá một ngàn đồng trên địa bàn TP.HCM. Vừa qua, chương trình “buffet 1K” đã thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức và trải nghiệm.

Bữa ăn buffet mong muốn truyền tải tinh thần lạc quan để mọi người cùng nhau tiếp tục phấn đấu

Tại chi nhánh nhà hàng Pink Pong Buffet, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, đã có hàng trăm người dân xếp hàng, háo hức chờ thưởng thức tiệc buffet với giá 1 ngàn đồng. Buổi trưa của những người lao động nghèo hôm nay trở nên đặc biệt hơn với  đầy đủ  các món ăn, những ánh mắt hân hoan của người dân cùng dẫn con mình đến chương trình đã làm không khi quán trở nên ấm cúng.

Với tên gọi “Buffet 1K”, đối tượng tham gia mua vé là những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, họ mưu sinh với nghề bán vé số, thu mua ve chai, chạy xe thồ.  Đặc biệt, “Buffet 1K” còn quan tâm, hỗ trợ những người khuyết tật đến thưởng thức, họ sẽ được nhân viên hỗ trợ chỗ ngồi và lấy giúp các phần ăn đến tận bàn.

Tuy chỉ với giá 1.000 đồng nhưng số nguyên vật liệu để chuẩn bị cho buổi tiệc lên đến 200kg bao gồm thịt, trứng, rau củ quả, trái cây tươi. Chia sẻ lý do vì sao không áp dụng giá miễn phí cho buffet nhưng lại có giá vé 1.000 đồng, chủ cửa hàng mong muốn để người dân cảm nhận được bữa ăn này do chính sự nỗ lực làm việc hằng ngày của chính bản thân và họ có thể tự mua vé, thưởng thức như những vị thực khách hằng ngày của quán.

Rất nhiều người xếp hàng thưởng thức "buffet 1K"

Có thể nói buffet là mô hình ăn uống không phải người lao động nghèo nào cũng có thể dành ra vài trăm ngàn đồng để thưởng thức tuy nhiên với chương trình “Buffet 1K”, tất cả người dân có hoàn cảnh khó khăn đều có thể mua vé và thưởng thức. Đây là dự án xuất phát từ một chuyến đi công tác, anh Đăng Đức Vinh chủ cửa hàng Pink Pong Buffet thấu cảm những người lao động nghèo hằng ngày cố gắng mưu sinh. Anh đã nảy ra ý tưởng giúp đỡ, tạo ra bữa ăn buffet và truyền đi tinh thần lạc quan để mọi người cùng nhau tiếp tục phấn đấu.

Theo chủ nhà hàng cho biết, trong ngày diễn ra “Buffet 1K”, tại 2 chi nhánh là Quận 10 và Quận Bình Thạnh ước lượng sẽ phục vụ hơn 500 người. Đặc biệt, chương trình có sự hỗ trợ từ những bạn trẻ tình nguyện làm không lương, dành thời gian để hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị để làm chín thực phẩm.

Toàn bộ nguyên vật liệu và công sức chuẩn bị cho tiệc buffet do chính các bạn trẻ chung tay trích phần lợi nhuận từ việc kinh doanh để tạo ra một bữa ăn đặc biệt cho người lao động nghèo trên địa bàn TP.HCM.

Đây là dự án không chỉ đem lại bữa ăn ấm lòng cho người lao động mà còn thể hiện sự bình đẳng khi trải nghiệm ẩm thực cho hàng trăm người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua đó, dự án mang ý nghĩa truyền động lực về sự nỗ lực phấn đấu mưu sinh, tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ san sẻ yêu thương lẫn nhau.

Được biết, “Buffet 1K” do những người trẻ đang kinh doanh quán buffet tổ chức mỗi tháng một lần.

>>> Xin mời quý vị đón xem nhiều thông tin trên Chương trình 60 giây

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 21/9 của liên Bộ Tài chính - Công Thương.
(HTV) - Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống, Lữ đoàn phòng không 77 tổ chức Lễ kỷ niệm và vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ Quốc hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
(HTV) - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã dự tiệc chiêu đãi mừng 74 năm Quốc khánh Nước cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10/1949 - 1/10/2023) do Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tổ chức.
(HTV) - Đoàn đại biểu TP.HCM do Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm trưởng đoàn đã thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và thăm khu tái quy hoạch Shibuya - mô hình mẫu trong phát triển TOD
Thời tiết hôm nay nhiều nơi có mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác. Nhiều nơi có mưa rào và dông.
(HTV) - Tại phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tiếp đoàn đại biểu của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB vì Hoàng Sa Trường Sa thân yêu.
(HTV) - UBND TP.HCM đã tổ chức lễ công bố Hệ thống quản trị thực thi TP.HCM trên các nền tảng số (giai đoạn 1).