“Nhà có hai cửa chính”: Lời cảnh tỉnh cho những ai “chán cơm thèm phở”

Hạnh phúc chỉ dành cho những ai biết trân trọng giá trị của nghĩa vợ chồng như “nhà chỉ có một cửa chính” - được xây dựng bằng sự chung thủy và tình yêu thương. Đây cũng chính là thông điệp mà bộ phim muốn gửi đến khán giả.

“Nhà có hai cửa chính” đề cao giá trị của lòng chung thủy trong hôn nhân

Nhà có hai cửa chính là câu chuyện xoay quanh bốn cặp vợ chồng với những mối quan hệ “ngoài luồng”. Vợ chồng Nhiên (do Anh Thư đóng) và Đồng (do Lương Thế Thành đóng) có với nhau một đứa con gái. Đồng luôn cảm thấy cuộc sống hôn nhân hiện tại quá nhạt nhẽo, cũng trong lúc này, anh tình cờ gặp lại Diệp (do Yaya Trương Nhi đóng) nên đã bí mật hẹn hò.

Khi Đồng và Diệp lén “du hí” cùng nhau thì bất ngờ Diệp bị tai nạn nghiêm trọng. Lúc này “cây kim trong bọc có ngày lòi ra”, Đồng đành thú nhận với vợ để có thể đưa Diệp và đón con trai của người yêu về chăm sóc. Mặc dù Nhiên rất đau khổ vì sự phản bội của chồng, nhưng cô không còn cách nào khác đành phải chấp nhận sự có mặt của mẹ con Diệp trong chính ngôi nhà của mình. 

Lương Thế Thành đảm nhận vai Đồng

Gia đình Tuệ (do Bích Trâm đóng) và Khương (do Minh Anh đóng) cũng có cuộc hôn nhân đầy sóng gió. Khi Tuệ luôn cho rằng bản thân đang có được một hôn nhân viên mãn thì chồng cô lại bí mật tiến hành kế hoạch phản bội của mình. 

Khương đưa tình nhân là Trâm (do Vũ Ngọc Ánh đóng) về nhà với danh nghĩa là vợ của Bân (do Hùng Di đóng), đứa em trai bị bệnh thiểu năng. Vì thế, cuộc hôn nhân này luôn bị mọi người luôn lời ra tiếng vào bởi Trâm là một cô gái xinh xắn lại chấp nhận lấy Bân, một người chỉ mãi ở tuổi 12. 

Yaya Trương Nhi vào vai Diệp

Mẹ Khương là người biết được bí mật “khủng khiếp” này nhưng bà vẫn lặng thinh. Cho đến khi Bân ra đi vì chứng kiến vợ đang hò hẹn cùng anh trai thì bà mới lên tiếng, nhưng không cho Khương thú tội với Tuệ. Vì vậy, Tuệ vẫn là một người vợ hạnh phúc, vẫn một mực tin chồng và ngất ngây trong hạnh phúc làm mẹ đang nhen nhóm.

Ngoài Nhiên - Đồng, Tuệ - Khương, Nhà có hai cửa chính còn có hai cặp vợ chồng khác là ông Phú (do Hoàng Sơn đóng) và bà Hằng (do Ngọc Lan đóng), Trường (do Hùng Thuận đóng) và Thảo (do Quỳnh Anh Tracy đóng). Câu chuyện hôn nhân của hai cặp đôi này cũng không kém phần kịch tính và cái kết bất ngờ dành cho người trong cuộc. 

Những tình huống xảy ra trong phim, khán giả cũng dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống thường ngày

Những nhân vật trong Nhà có hai cửa chính chỉ là đại diện cho các cặp vợ chồng trong xã hội. Những sóng gió diễn ra trong phim, khán giả cũng sẽ dễ dàng bắt gặp ở đâu đó xung quanh mình. Xoay quanh đề tài “chán cơm thèm phở” tuy không có gì mới lạ, nhưng “đặc sản” ngoại tình trong Nhà có hai cửa chính được kể dưới góc nhìn khách quan, dí dỏm nhằm lột tả những hoan hỉ, éo le của người trong cuộc. Lòng ham muốn, tự mãn bốc đồng, nhiều khi lại trở thành bi kịch của dằn vặt, đấu tranh giữa đôi bờ “cơm” hay “phở”. 

Bên cạnh đó, bộ phim còn là sự đấu tranh tư tưởng, cảm xúc, trách nhiệm, hoài bão về cuộc sống thể xác lẫn tinh thần, khiến cho những người rơi vào vòng luẩn quẩn càng cùng cực hơn. Những người đàn ông trong phim tuy thích “đèo bòng” nhưng lại sợ đối mặt với rạn vỡ gia đình, và hèn yếu không dám nhìn nhận sự thật. Để rồi khi “cây kim trong bọc lâu ngày lòi ra”, họ mới hốt hoảng tìm cách quay đầu thì mọi chuyện đã muộn. 

Bộ phim còn là lời cảnh tỉnh với những ai không biết trân trọng hạnh phúc trước mắt

Ngoài thông điệp về lòng chung thủy, Nhà có hai cửa chính là lời cảnh tỉnh với những kẻ “ăn ở hai lòng”. Nếu những người vợ - cái cửa chính duy nhất - không bao dung, nhẫn nhịn, một lòng gìn giữ hơi ấm của căn nhà chung thì chắc chắn cái kết mà họ nhận được sẽ là trái đắng.

Bộ phim Nhà có hai cửa chính của đạo diễn Nguyễn Minh Cao, với sự tham gia của các diễn viên: Anh Thư, Lương Thế Thành, Yaya Trương Nhi, Minh Anh, Hùng Thuận, Hoàng Sơn, Ngân Quỳnh, Quỳnh Anh Tracy…

Mời quý vị đón xem bộ phim “Nhà có hai cửa chính” dài 32 tập được phát sóng lúc 21g45 hàng ngày, phát lại vào 15g45 hôm sau, từ ngày 29/11 trên kênh HTVC Thuần Việt HD.

Hoàng Minh