Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 298

Nguyễn Thị Vân An - Hạnh phúc 20 năm tuổi nghề

Trong 20 năm qua, Vân An luôn làm việc với phòng thu, micro, cùng những câu chuyện trên sóng phát thanh... Đó là công việc gắn bó với chị như một cái duyên, tiếp nối truyền thống gia đình.

Vân An là "hậu duệ" của một trong những thành viên đầu tiên của Đài Phát thanh Giải phóng (tiền thân của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM). Hiện tại, chị đang là một phát thanh viên - biên tập viên tại kênh Giao thông đô thị FM 95.6 Mhz. Trải qua 20 năm với nghề, chính tình yêu thương của quý thính giả đã giúp chị có thêm động lực để làm việc hăng say hơn nữa.

Nghe một đoạn phát thanh của chính mình ngay trên sóng truyền hình, Vân An đã nhận ra đây là giọng của chị lúc mới vào nghề. Bởi vì khi ấy câu chữ chưa được chỉn chu và chưa có được cảm xúc mà người đọc cần truyền tải. Thế nhưng chị lại thấy bồi hồi vì đó là những ngày đầu làm quen với thính giả kênh "Đọc truyện đêm khuya".

"Khoảnh khắc cuộc đời" chọn giọng đọc của chị trong giai đoạn này để thấy rằng có một Vân An trưởng thành như hôm nay. Vân An chia sẻ, chị đã được làm quen với công việc phát thanh viên ngay lúc còn bé khi theo ba mẹ vào phòng thu. Đối với chị, đó là may mắn và cũng là cơ duyên. Vân An luôn cảm ơn ba mẹ vì họ không áp đặt mà đã truyền cảm hứng cho chị.

Vân An cho rằng chính truyền thống gia đình đã truyền cho chị động lực rất lớn để tiếp tục sự nghiệp. Dù cho công việc có lúc thăng trầm, nhưng chính điều đó đã thúc đẩy và không cho phép chị từ bỏ con đường mình đã chọn.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Hoàng Dương