Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 209

Nguyễn Thành Vũ - "Hoàng tử bé" vẽ minh họa

Nguyễn Thành Vũ - Từ một sinh viên chuyên ngành Thiết kế nội thất, Thành Vũ quyết định "rẽ ngang" sang làm một họa sĩ vẽ minh họa, và lối rẽ đó đã mang lại cho Vũ những trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống...

Yêu thích vẽ tranh từ bé, Nguyễn Thành Vũ đã chọn ngành Thiết kế nội thất của Đại học Kiến trúc TP.HCM để bắt đầu nền tảng cho con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, Vũ đã phát hiện ra đam mê của mình ở lĩnh vực khác và quyết định rẽ ngang. Đó là khoảnh khắc thay đổi cuộc đời chàng trai nhỏ bé sinh năm 1993 này, tạo nên một tên tuổi mới trong làng vẽ minh họa tại Việt Nam.

Thành Vũ bắt đầu công việc từ những lần cộng tác vẽ minh họa cho chuyên mục "Trà sữa cho tâm hồn" của tờ Hoa học trò. Cơ hội lớn đến với Vũ khi Nhà xuất bản Kim Đồng mời Vũ hợp tác vẽ minh họa cho tác phẩm nổi tiếng "Hoàng Tử Bé". Đây vừa là áp lực vừa là thách thức trong công việc của Vũ để tạo nên một "Hoàng tử bé" phiên bản Việt Nam, mới lạ nhưng không xa lạ. Rất may mắn NXB đã không can thiệp vào các tác phẩm của Thành Vũ và anh đã có dịp thể hiện mình qua một tác phẩm lớn của văn học thế giới.

Thông qua câu chuyện của mình, Nguyễn Thành Vũ muốn truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang trên con đường lựa chọn ngành nghề mà mình theo đuổi. Từ bỏ một chuyên ngành rất "hot" thời điểm cách đây 10 năm để theo đuổi niềm đam mê lớn hơn, cho đến bây giờ, Vũ vẫn không hề hối hận. Anh cho biết, khi làm việc, mình cảm thấy vui vẻ hạnh phúc thì những khó khăn trong công việc chỉ là thử thách, và khi vượt qua được thử thách thì mình sẽ cảm thấy yêu công việc mình đang làm hơn. Khi thực sự cống hiến thì nghề sẽ không phụ mình!

Đan Quỳnh
Xem thêm