Khoảnh khắc cuộc đời 2022

Nguyễn Thanh Tuất: Hạnh phúc là tìm được lý tưởng sống

Nguyễn Thanh Tuất là tác giả sách và giám đốc vận hành doanh nghiệp. Sau thời gian miệt mài chăm chỉ viết sách, bản thảo của anh đã được duyệt và khoảnh khắc đó đã thay đổi cuộc đời anh.

Nguyễn Thanh Tuất đã có cuộc trò chuyện nhiều thú vị với NSƯT Vũ Thành Vinh trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Khi được NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi về cuốn sách "Hành trình tuổi trẻ", Nguyễn Thanh Tuất tâm sự: "Em viết cuốn sách này trong 1 tháng, sau 10 năm ấp ủ. Cuốn sách này nói về hành trình của bản thân em và em tin rằng, viết về hành trình của mình, nghĩ rằng ai trong giai đoạn tuổi trẻ hay đã qua giai đoạn này cũng đều sẽ thấy mình trong đó". Với Thanh Tuất, ước mơ đã từng là một ý niệm lạ lẫm với anh. 

Thanh Tuất kể lại: "Em sinh ra trong một gia đình khó khăn ở một vùng quê hẻo lánh. Không những em mà các bạn cùng trang lứa, khi được hỏi về ước mơ thì nhiều người cảm thấy mông lung, không có ý niệm. Đó không phải là trở thành một người như thế nào hay làm trong lĩnh vực gì. Đôi khi, ước mơ chỉ đơn giản là đặt chân đến TP.HCM, bởi vì dường như đây chính là nơi cho họ cơ hội để thành công, cơ hội để đổi đời".

Vị khách mời chia sẻ thêm: "Hồi học cấp 3, em cũng không biết ước mơ của mình là gì. Em chỉ có một mục tiêu là cố gắng học thật giỏi để có thể vào TP.HCM và theo đuổi một con đường nào đó rồi cuộc đời đẩy mình tới đâu thì mình đi tới đó". 

Đồng cảm với Thanh Tuất, NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định: "Với anh, địa danh TP.HCM cũng là điều khao khát tuổi trẻ của anh. Nó không đơn thuần là một địa danh mà nó đã trở thành nơi giúp cho những mong ước, những khát vọng trở thành hiện thực. Bởi nơi đây hội tụ nhiều yếu tố để phát triển ước mơ và sự nghiệp. Bởi nơi đây là thành phố nghĩa tình, luôn mở rộng vòng tay chào đón, nâng đỡ cho ước mơ của tuổi trẻ, là mái nhà thứ 2 của biết bao nhiêu người".

Trong cuốn sách của mình, Thanh Tuất cũng mong mỏi được truyền tải thông điệp: "Ai cũng có một người khổng lồ trong bản thân mình. Điều quan trọng là phải tìm thấy người khổng lồ đó và đánh thức họ dậy. Với năng lượng đó cùng với niềm tin vào bản thân, vào giấc mơ của mình, và chỉ cần có một bắt đầu, đủ kiên trì, đủ lòng tin thì mình sẽ đạt được giấc mơ đó, không sớm thì muộn".

Quý khán giả có thể đón xem những câu chuyện truyền cảm hứng sống tích cực, ý nghĩa trong "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình được phát mỗi 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Thiên Bình