Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 283

Nguyễn Thanh Bình: Chàng nghệ sĩ múa thành công với thiết kế thời trang

Thanh Bình là một nghệ sĩ múa đầy nghị lực, anh sống và làm việc bằng đam mê, cố gắng không ngừng để gặt hái được thành công.

Sinh ra trong một gia đình đơn thân, từ nhỏ, cậu bé Thanh Bình có cuộc sống bấp bênh so với bạn bè cùng trang lứa. Đam mê múa, Thanh Bình xin cô giáo dạy cho mình và không lấy học phí.

Mới lớp 5, cậu bé Thanh Bình đã có cái nhìn rõ ràng so với tuổi về tương lai. Đó là lúc Thanh Bình nghe cô giáo nói: “Em nên hoàn thành chương trình học văn hóa, học phí cô sẽ lo cho em, còn múa là một phần của đam mê, không phải là điều tất yếu hoàn thiện một con người trong xã hội”.  

Thanh Bình có xuất phát điểm là một nghệ sĩ múa trước khi trở thành nhà thiết kế thời trang

Lớn lên, Thanh Bình tự bươn chải kiếm sống bằng công việc bán thời gian. Sau này, khi trưởng thành, ngoài nghề múa đã đồng hành cùng Thanh Bình suốt tuổi trẻ, anh còn lấn sân sang lĩnh vực thiết kế. “Khi múa hay di chuyển, người nghệ sĩ phải hình dung phần tà, váy áo bay lượn như thế nào cho đẹp mắt, đính hoa như thế nào mới sang trọng, hiện đại, từ đó người xem mới thích và ấn tượng”. Thanh Bình quyết tâm đăng ký học thêm lớp vẽ trên vải, thiết kế những mẫu trang phục đậm chất riêng của mình. 


Thanh Bình đang gặt hái thành công nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ

Vươn lên bằng chính đôi chân của mình, Thanh Bình không để bản thân tự mãn hay tận hưởng thành công quá sớm. Anh trau dồi kinh nghiệm, đăng ký học thêm nhiều lớp chuyên sâu, tận dụng thời gian đi du lịch nhiều nơi để mở mang tầm mắt. Với Thanh Bình: “Sống bằng đam mê, tài năng, ý chí và nghị lực” là kim chỉ nam của cuộc đời.

Khoảnh khắc cuộc đời phát sóng vào 22g45 trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Thế giới yoyo của chàng trai 9X