Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 183

Nguyễn Nhị Lan Nhi thực hiện được ước mơ từ năm 4 tuổi

Điều khá thú vị là ngay từ lúc còn rất nhỏ, chỉ mới... 4 tuổi, Lan Nhi đã rất thích công việc của các phát thanh viên, biên tập viên - dù lúc đó, đến tên gọi của nghề nghiệp này là gì, cô cũng không biết.

Nguyễn Nhị Lan Nhi (20 tuổi) là gương mặt tài năng trẻ tuổi trong giới người dẫn chương trình, và cô được biết đến nhiều sau khi đoạt ngôi vị Quán quân "Gương mặt Truyền hình" 2018. Trong cuộc trò chuyện với host Tùng Leo, cũng là thầy giáo trong khóa học MC của cô, Lan Nhi đã kể lại những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời, để một Lan Nhi từ vùng cao nguyên Gia Lai có thể trở thành Lan Nhi của ngày hôm nay. Mười mấy năm trước, lúc còn là một cô bé lớp mầm, vào những trưa, khi cô giáo cho các bạn nhỏ xếp hàng dọc đi ngủ, thì Lan Nhi thức. 

Bởi không thích và cũng không thể ngủ trưa được, nên Lan Nhi thường... xem lén các chương trình trên các tivi nhỏ xíu cùng các cô. Từ màn hình nhỏ, cô thấy các cô chú phát thanh viên trông rất oai và ao ước muốn được như họ. Vì thế, khi trở về nhà, Lan Nhi thường tập trước gương, khua chân múa tay để bắt chước. Mãi đến lúc lên học trung học, Lan Nhi mới biết được định danh của nghề nghiệp mà cô yêu thích từ nhỏ, đó là nghề dẫn chương trình, và cô bắt đầu theo đuổi. Theo lời thầy cô, để có thể làm một MC thì cần phải học giỏi văn, vì vậy, Lan Nhi quyết tâm học văn và rồi cô cũng thi đậu trường chuyên, bộ môn văn. 

Khi học phổ thông, Lan Nhi lại được thầy cô mách nước, rằng muốn làm một MC, một biên tập viên giỏi thì nhất định phải học ngành báo chí, truyền thông. Mà những năm đó, khoa Báo chí Truyền thông của Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM lấy điểm đầu vào rất cao, thường là 25-26-27 điểm, có năm lên đến 27,5 điểm. Để tránh rủi ro, Lan Nhi quyết định mình phải đậu giải văn quốc gia để được tuyển thẳng, và cô đã làm được điều đó ở năm học lớp 12. Vào đại học, Lan Nhi được biết phải đến năm 3, cô mới được học môn học về dẫn chương trình, đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì cô lại được các đàn anh chỉ dẫn. Từ đó, cô đăng ký học ngay một khóa MC, làm quen được nhiều người dẫn chương trình tên tuổi và bắt đầu chập chững với nghề.

Lan Nhi tự nhận bản thân không giỏi, nhưng cô rất may mắn: may mắn vì cô được trải qua nhiều khoảnh khắc đáng nhớ, và những khoảnh khắc đó đã gợi mở cho cô ước mơ, con đường cô sẽ đi, những việc phải làm để thực hiện được mục tiêu của mình. Xem lại cuộc trò chuyện đầy thú vị giữa host Tùng Leo và khách mời Lan Nhi trong đoạn video dưới đây. Đón xem các tập tiếp theo của chương trình vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm