Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 441

Nguyễn Ngọc Minh mang yêu thương đến người khó khăn

Tập 441 tiếp tục giới thiệu một thành viên đến từ nhóm Đại Đoàn Kết, CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) - Giám đốc Công ty Hóa chất An Bình Giang - anh Nguyễn Ngọc Minh.

Khi đất nước bước vào thời điểm đặc biệt, từ một giám đốc, Nguyễn Ngọc Minh quyết định “làm thêm việc” - trở thành tài xế, bốc xếp hàng hóa đưa vào các khu cách ly, phong tỏa, các chốt trực. Anh và nhóm của mình đã tặng sản phẩm khử khuẩn và bột sát khuẩn cho hoạt động chống dịch, cơ sở y tế, bệnh viện… khắp Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. 

Nguyễn Ngọc Minh - thành viên nhóm Đại Đoàn Kết

Mỗi ngày, trên những “chuyến xe 0 đồng”, sẽ được chở đầy ắp khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, đồ bảo hộ, nông sản, nước lọc, sữa, mì ăn liền... từ các tỉnh lân cận ủng hộ và đưa đến những điểm “nóng” trên địa bàn Thủ đô, giúp đỡ bà con chống dịch. Đây là hoạt động hết sức nhân văn của PVC, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sẻ chia những khó khăn với các đơn vị nơi tuyến đầu và người dân thủ đô Hà Nội. 

Anh em CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) vận chuyển hàng hoá đến các khu cách ly và Bệnh viện Dã chiến

Anh Ngọc Minh chia sẻ nguyện vọng chung của cả nhóm: “Dù nhận cuộc  gọi vào lúc nào, bất kể ngày đêm, các thành viên trong CLB đều tuân thủ theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, mặc đồ bảo hộ kỹ lưỡng, đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho bản thân trước. Sau đó, cố gắng vận chuyển nhanh nhất, tốt nhất những vật dụng thiết yếu đến người đang cần. Mỗi ngày tan làm, chúng tôi mong sao ngày mai mình sẽ làm tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa, giúp đỡ nhiều đồng bào hơn nữa". 

Tham gia công tác chống dịch, có những thành viên vô tình cũng trở thành F1, F2, nhưng không ai nao núng. Mặc dù vất vả sớm hôm nhưng ai nấy đều rất vui vẻ, hạnh phúc khi đưa được hàng hóa thiết yếu đến các địa điểm, để rồi thấy những nụ cười hạnh phúc và cả những giọt nước mắt xúc động của người có hoàn cảnh khó khăn, của những em nhỏ trong các khu nhà trọ... Tất cả đều trở thành động lực để anh em Đại Đoàn Kết hoàn thành công việc mỗi ngày. 

Khoảnh khắc cuộc đời - 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh