Gõ cừa thăm nhà - Tập 141

Nguyễn Ngọc Lâm: Từ chàng trai bất hạnh đến ‘thầy giáo xe lăn’ truyền cảm hứng cho giới trẻ

Bị thương tật 97% nhưng anh Nguyễn Ngọc Lâm đã vượt qua nghịch cảnh để trở thành thầy giáo tin học, truyền cảm hứng tích cực đến khán giả truyền hình tại “Gõ cửa thăm nhà”.

Anh Ngọc Lâm và vợ chào đón chương trình "Gõ cửa thăm nhà" tại tổ ấm của hai người

Câu chuyện về “Thầy giáo xe lăn” Nguyễn Ngọc Lâm (35 tuổi) đã đưa MC Quốc Thuận, Ngọc Lan và khán giả truyền hình qua nhiều cung bậc cảm xúc. Năm 18 tuổi, khi đang tràn đầy hoài bão bước vào cánh cửa đại học, chàng thanh niên Ngọc Lâm bất ngờ gặp tai nạn giao thông khiến cơ thể tổn thương đến 97% và bị liệt hoàn toàn từ phần ngực trở xuống. Bằng nghị lực muốn sống của chàng thanh niên trẻ, sau hai năm điều trị tích cực, Nguyễn Ngọc Lâm đã chiến thắng “Tử thần” và hồi phục theo hướng tích cực.

Tại Gõ cửa thăm nhà. được nghe “nhân chứng sống” kể lại toàn bộ quá trình điều trị sau khi bị tai nạn, Ngọc Lan - Quốc Thuận từ xót xa đến nể phục nghị lực phi thường của chàng trai này.

Với một ý chí sắt thép vượt lên số phận để không làm gánh nặng cho đình, năm 2006, Lâm xin vào Trung tâm Bảo trợ Nhà May Mắn (quận Bình Tân, TP.HCM) để điều trị và học nghề. Ở đây, Nguyễn Ngọc Lâm đã chọn học Tin học để tiếp tục thực hiện ước mơ làm giáo viên còn dang dở. Sau nhiều năm nỗ lực, cố gắng ngày đêm tập luyện, Nguyễn Ngọc Lâm đã vượt qua số phận và trở thành “Thầy giáo xe lăn” được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ.

Là người mang trong mình khuyết tật về thể xác, nhưng thầy Lâm lại có tâm hồn đẹp cùng lối sống tích cực, lạc quan. Bản chất con người của “thầy giáo xe lăn” được thể hiện qua những vần thơ do anh sáng tác. Không phụ công người tốt, cuối cùng mơ ước về một mái ấm gia đình nhỏ của Ngọc Lâm đã thành hiện thực. Năm 2013, Ngọc Lâm quen Thơ - vợ hiện tại của anh. Sau 5 năm tìm hiểu, anh chị quyết định về chung một nhà. Hiện ước nguyện lớn nhất của hai vợ chồng là có một đứa con để chăm sóc về già. Cả hai vẫn đang chờ cơ hội được thụ tinh nhân tạo để ước mơ sớm thành hiện thực.

Gõ cửa thăm nhà, 17g40 thứ Bảy hàng tuần trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm