Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 226

Nguyễn Minh Luân - Luôn hướng đến những thông điệp tích cực của phim ảnh

Lucas Luân Nguyễn được cộng đồng mạng biết đến qua việc đánh giá và bình luận những bộ phim. Đối với nhiều người, công việc này còn khá xa lạ nhưng với những người yêu phim tại Việt Nam thì anh là một người rất có tiếng nói.

Lucas hình dung cuộc đời mình là một trò chơi điện tử. Mỗi giai đoạn trong đời là một màn chơi mà anh phải vượt qua để có thể đi tiếp, và lâu lâu lại có những bất ngờ khiến anh rẽ sang những hướng đi khác. Nhưng anh nghĩ, một trong những màn chơi khiến anh phải cân đo đong đếm và lựa chọn nhiều nhất là nên về Việt Nam hay ở lại Úc - nơi anh đã du học trong ba năm. 

Lúc này, anh đã nghĩ lại khoảnh khắc trước khi sang Úc. Lucas từng dành ra hai năm rưỡi học đại học trong nước. Trong khoảng thời gian đó, anh tham gia các hoạt động liên quan đến nghệ thuật - sáng tạo và định hình được trong mình đam mê với lĩnh vực này. Sau thời gian hoàn thành việc học tại Úc, anh nghĩ mình nên về Việt Nam để cống hiến. 

Theo Lucas, một bộ phim ngoài giá trị giải trí còn rất nhiều giá trị khác liên quan tới tính nghệ thuật, văn hóa và xã hội. Khi đánh giá phim, anh mang những kiến thức đã học về văn hóa học, triết học để soi chiếu và suy nghĩ về đất nước, con người Việt Nam. Lucas nghĩ công việc của anh là giúp khán giả hiểu và trân trọng phim ảnh hơn. Không chỉ là phim ảnh, anh mong mọi người có thể tiếp cận những phương tiện truyền thông khác như: âm nhạc, hội họa... và xem chúng là cầu nối để chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân mình. 

Lucas không có định hướng xa hơn về công việc của mình. Đối với anh, sự nghiệp của mỗi người được kiến tạo qua từng bước đi nhỏ. Các viên gạch trên những bước đi đó càng chắc chắn thì tương lai nhất định sẽ rộng mở và thành công hơn. 

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương