Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 490

Nguyễn Mai Thảo Trâm - 15 tuổi khởi nghiệp sớm hay muộn?

Cô bé đến từ Quảng Nam - Nguyễn Mai Thảo Trâm khởi nghiệp từ năm 15 tuổi (2017). Quyết định táo bạo này đã dẫn cô vào một hành trình đầy trải nghiệm. Câu chuyện của Thảo Trâm được kể trong "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 490.

Hành động ngay và đầy táo bạo là những tính từ mạnh có thể dùng cho tuổi trẻ, đơn giản vì "Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại" như nhà thơ Xuân Diệu đã nói trong bài "Vội vàng".

Và đó cũng là một góc nhìn khi nói về hành trình khởi nghiệp của Nguyễn Mai Thảo Trâm, quê ở Tam Kỳ, Quảng Nam. Hiện, Thảo Trâm là sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học Greenwich (Đà Nẵng). Để có được tấm vé vào học ở ngôi trường danh giá này, Thảo Trâm đã đạt được 70% học bổng nhờ một thời gian dài tham gia các cuộc thi để tích góp kinh nghiệm. 

Khi được người dẫn chương trình - NSƯT Vũ Thành Vinh hỏi về quyết định khởi nghiệp năm 15 tuổi, Thảo Trâm không cho rằng đó là quyết định quá sớm hay quá trễ.

Cô sinh viên năm 3 ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: "Đó là một thời điểm thích hợp, không phải sớm quá hay trễ quá. 15 tuổi thích hợp vì lúc đó Trâm chưa có gì hết, không sợ sai, không sợ vấp ngã, hay mất mát điều gì cả. Nhưng 15 tuổi cũng được xem là trễ vì ý tưởng này Trâm đã ấp ủ từ rất lâu trước đó".

Trước khi có Châm Garden, Thảo Trâm đã thực hiện nhiều dự án nhưng đều dang dở vì nhiều lý do. Lúc đó Trâm đã suy nghĩ nghiêm túc về việc kinh doanh chứ không chỉ đơn giản là buôn sỉ bán lẻ. Sau khi thực hiện Châm Garden, Thảo Trâm rất hạnh phúc.

Cô tâm sự: "Điều tự hào nhất là khu vườn xanh như một điểm tựa của Trâm. Khi mọi thứ xung quanh dường như tẻ nhạt đi thì cửa hàng đã đem lại cho Trâm thêm nhiều cảm hứng mới để có thể làm tiếp những điều mình thích. Hơn nữa, cửa hàng của Trâm có thể đem đến cho mọi người những điều ý nghĩa hơn nhờ những lời nhắn được ghi trên chậu cây. Khi mọi người tặng quà cho nhau những chậu cây ấy, Trâm cảm thấy hạnh phúc lâng lâng, cứ như mình là người trao gửi những hạnh phúc". 

Quý khán giả có thể xem lại câu chuyện thú vị của Thảo Trâm trong đoạn video dưới đây. Đón xem các chương trình tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời" vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm